[Video] Những người hùng trên tuyến đầu chống dịch COVID-19

Trong cuộc chiến với COVID-19, nhân viên y tế mang trong mình lời thề Hippocrates, khoác trên người bộ đồ bảo hộ, họ vẫn không hề nao núng, vẫn hàng ngày, hàng giờ miệt mài chăm sóc bệnh nhân.

Tính tới chiều 21/3, sau hơn 2 tháng chiến đấu với dịch bệnh, những y bác sỹ nơi tuyến đầu đã chữa khỏi cho 17 bệnh nhân.

Trong cuộc chiến với COVID-19, nhân viên y tế là những “chiến sỹ” ở tuyến đầu của mặt trận chống dịch và họ luôn là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong dịch bệnh. Thế nhưng, mang trong mình lời thề Hippocrates, khoác trên người bộ đồ bảo hộ, họ không hề nao núng, vẫn hàng ngày, hàng giờ miệt mài chăm sóc bệnh nhân.

"Việc đầu tiên khi vào đến khu cách ly là tháo đồng hồ trên tay, cất đi để không nhìn vào đó, đỡ sốt ruột. Hàng ngày, sau khi tham gia hội chẩn trực tuyến với đồng nghiệp qua thiết bị công nghệ thông minh, cố gắng tìm xem xung quanh mình có vật dụng gì bị hỏng để sửa chữa, càng khó càng hay," bác sỹ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh – người đang thực hiện nhiệm vụ là Giám đốc Bệnh viện số 2 (nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh) chia sẻ./.

(Vietnam+)