[Video] Thanh niên Thủ đô tình nguyện hỗ trợ, chăm sóc các F0 tại nhà

Lực lượng thanh niên Thủ đô đã không quản ngại khó khăn, tham gia vào các trạm y tế lưu động cơ sở để hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đã hai tuần nay, Quốc Anh, sinh viên đại học Văn Hóa (Hà Nội) luôn đi sớm về muộn, phục vụ công tác hỗ trợ trạm y tế lưu động phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) "đi từng ngõ, gõ từng nhà," hỗ trợ các bệnh nhân F0 cách ly tại nhà và chăm sóc sức khoẻ người bệnh. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Thành Đoàn Hà Nội hỗ trợ thành phố trong dịp cao điểm của các ca bệnh COVID-19.

Hiện phường Ô Chợ Dừa có trên dưới 100 thành viên, trong đó có tới 28 bạn trẻ tích cực tham gia các hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch. Họ đang tham gia nhiều công việc khác nhau tại trạm y tế như gọi điện đến từng bệnh nhân, lên danh sách các đơn thuốc theo hướng dẫn của nhân viên y tế, cấp phát thuốc, sử dụng máy đo SPO2 và bình oxy hỗ trợ trực tiếp tại nhà cho các bệnh nhân liên tục từ 8 giờ 30 phút đến 17 giờ 30 phút mỗi ngày.

Nhờ có lực lượng thanh niên, đội ngũ y tế tại phường được giảm bớt gánh nặng, từ đó công tác thăm khám, hỏi han và điều trị các bệnh nhân F0 hiệu quả hơn, hỗ trợ cho họ cả về sức khỏe lẫn tinh thần, giúp họ có một chỗ dựa tin cậy, vững chắc để chiến đấu với dịch bệnh.

[Sức trẻ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch: Nhiều mô hình, cách làm hay]

Bên cạnh việc hỗ trợ các ca bệnh F0, lực lượng Đoàn viên, thanh niên trẻ còn góp sức trong nhiều chiến dịch tình nguyện liên quan tới các hoạt động xã hội, giúp đỡ người dân. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp thì những đóng góp của thanh niên Thủ đô đã tỏ rõ được hiệu quả và góp phần vào công tác phòng chống dịch của thành phố, giúp người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường./.

(Vietnam+)