Việt Nam có thể phải sang Nhật Bản thi đấu vòng loại thứ ba World Cup

Đội tuyển Việt Nam có thể phải thi đấu cách ly tập trung vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á tại Nhật Bản nếu AFC nhận thấy tình hình dịch COVID-19 ngày một phức tạp.
(Ảnh: TTXVN)
(Ảnh: TTXVN)

Tờ Nikkan Sports (Nhật Bản) vừa đưa tin rằng Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có thể sẽ thay đổi thể thức thi đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên nhiều nước.

Cụ thể, vòng loại cuối cùng World Cup 2022 có thể phải thi đấu tại địa điểm cách ly tập trung thay vì thể thức đá sân nhà-sân khách như ban đầu. 

Trong trường hợp này, tờ Nikkan Sports cho biết Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA) đã lên phương án xin được tổ chức thi đấu tập trung toàn bộ các trận đấu của bảng B gồm Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc, Việt Nam và Oman.

Tờ báo này cho rằng tình hình dịch COVID-19 của nhiều nước trong bảng B như Việt Nam, Australia đang rất phức tạp với số ca nhiễm tăng nhanh. Vì thế, phương án an toàn là tổ chức thi đấu tập trung cần phải tính tới. 

Việt Nam có thể phải sang Nhật Bản thi đấu vòng loại thứ ba World Cup ảnh 1Đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị cho phương án được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình ở vòng loại thứ ba World Cup. (Ảnh: VFF)

JFA tự tin rằng có thể tổ chức tốt đẹp vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á khi có sẵn lợi thế từ việc đăng cai Olympic Tokyo 2020. Họ khẳng định có kinh nghiệm nhất trong việc tổ chức sự kiện thể thao trong bối cảnh dịch COVID-19 so với các nước trong bảng B như Trung Quốc, Việt Nam và Australia. 

Tuy nhiên, đây mới chỉ là thông tin từ phía Nhật Bản. Liên đoàn bóng đá Việt Nam hay AFC chưa đưa ra thông báo chính thức về việc sẽ thay đổi thể thức. 

Như kế hoạch ban đầu, đội tuyển Việt Nam thi đấu các trận sân nhà ở vòng loại thứ ba trên sân vận động Mỹ Đình. Toàn đội cũng đang tập luyện tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng Chín tới với Saudi Arabia (ngày 2/9) và Australia (7/9). 

Các cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam đang nỗ lực làm việc để đưa ra quy trình hiệu quả nhất nhằm đảm bảo an toàn cho đội tuyển Việt Nam, đội tuyển các nước khi tham dự vòng loại World Cup 2022 tại Hà Nội./.  

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục