'Tuyển VN không tới vòng loại thứ 3 World Cup với tiêu chí cọ xát'

Tiền vệ Lương Xuân Trường khẳng định mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á không phải để cọ xát và tích lũy kinh nghiệm.
(Ảnh: VFF)
(Ảnh: VFF)

Chiều nay (6/8), đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập thứ hai tại Hà Nội trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước buổi tập này, tiền vệ Lương Xuân Trường đã đại diện cho đội tuyển trả lời báo chí những thông tin về quá trình tập luyện, chuẩn bị cho chiến dịch sắp tới. 

Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai khẳng định rằng mục tiêu của tuyển Việt Nam trong lần đầu tham dự vòng loại cuối cùng World Cup không để cọ sát dù chung bảng đấu với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Xuân Trường cho hay: "Chúng ta không cần phân tích quá kỹ để biết đối thủ mạnh như thế nào bởi tất cả đều có đẳng cấp cao ở châu Á, mạnh hơn Việt Nam và từng nhiều lần dự World Cup. Nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ không tham gia với tiêu chí cọ xát, học hỏi mà có mục tiêu cụ thể, rõ ràng để có thể cố gắng đi xa." 

"Qua từng giải đấu, tất cả cầu thủ đều nỗ lực, cố gắng tiến lên những nấc thang mới và cảm thấy rất háo hức trước giải đấu lần này. Cá nhân tôi cố gắng giữ cho mình thể trạng tốt nhất và phong độ cao nhất," tiền vệ sinh năm 1995 tự tin. 

'Tuyển VN không tới vòng loại thứ 3 World Cup với tiêu chí cọ xát' ảnh 1Xuân Trường trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập vào chiều 6/8 của đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: VFF)

Trong khi đó, Xuân Trường càng cho thấy sự quyết tâm khi chia sẻ về việc đội tuyển Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Cầu thủ này nói: "Việc được thi đấu trên sân nhà rất quan trọng. Chúng tôi cảm thấy sự động viên vô hình từ khán giả. Dù họ không đến sân nhưng cầu thủ vẫn sẽ cảm nhận được sức mạnh. Tôi hy vọng trong thời gian ngắn, dịch sẽ được kiểm soát và khán giả trở lại. Lúc đó, bầu không khí sẽ càng có ý nghĩa hơn." 

"Thầy Park luôn nhắc đến tinh thần Việt Nam. Đó là điều đặc biệt mà không phải cầu thủ ở nước nào cũng có. Chúng tôi sẽ cố gắng phát huy tinh thần đó, luôn máu lửa và thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo," Xuân Trường cho hay. 

Hiện tại, Xuân Trường và đồng đội sẽ tập luyện từ nay cho tới ngày 26/8 tại Hà Nội , sau đó di chuyển sang Saudi Arabia để đá trận đầu tiên của vòng loại thứ ba World Cup vào ngày 2/9. Tới ngày 7/9, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về sân nhà Mỹ Đình để tiếp đón Australia. 

Trong buổi tập chiều nay, Xuân Trường và đồng đội tiếp tục chủ yếu tập những bài vận động nhằm giải phóng sức ì sau thời gian dài không được thi đấu. Các tuyển thủ cuối cùng gồm Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng đều đã có mặt tại đội tuyển để hội quân và tập luyện. 

Buổi tập vẫn do trợ lý Lee Young Jin chỉ đạo khi huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đang phải hoàn thành cách ly y tế. Dự kiến đội tuyển Việt Nam chỉ thật sự tập chiến thuật và đấu pháp quan trọng khi ông Park hội quân./. 

*Một số hình ảnh buổi tập chiều 6/8 của đội tuyển Việt Nam: 

'Tuyển VN không tới vòng loại thứ 3 World Cup với tiêu chí cọ xát' ảnh 2Buổi tập chiều 6/8 vẫn do trợ lý Lee Young Jin phụ trách khi huấn luyện viên Park Hang-seo vắng mặt. (Ảnh: VFF)
'Tuyển VN không tới vòng loại thứ 3 World Cup với tiêu chí cọ xát' ảnh 3Các cầu thủ được tập nhiều hơn với bóng ở buổi thứ hai sau khi hội quân. (Ảnh: VFF)
'Tuyển VN không tới vòng loại thứ 3 World Cup với tiêu chí cọ xát' ảnh 4Bài tập chủ yếu xoay quanh vấn đề giải phóng sức ì cho cầu thủ với giáo án tập luyện từ huấn luyện viên thể lực. (Ảnh: VFF)
'Tuyển VN không tới vòng loại thứ 3 World Cup với tiêu chí cọ xát' ảnh 5Đội trưởng Quế Ngọc Hải đã có mặt để tập luyện sau khi không thể hội quân sớm cùng đồng đội. (Ảnh: VFF)
'Tuyển VN không tới vòng loại thứ 3 World Cup với tiêu chí cọ xát' ảnh 6Quang Hải cùng đồng đội tập luyện sung sức. Sau thời gian dài không được thi đấu, họ sẵn sàng trở lại với phong độ cao. (Ảnh: VFF)
'Tuyển VN không tới vòng loại thứ 3 World Cup với tiêu chí cọ xát' ảnh 7(Ảnh: VFF)
'Tuyển VN không tới vòng loại thứ 3 World Cup với tiêu chí cọ xát' ảnh 8Buổi tập chiều ngày 6/8 của đội tuyển Việt Nam diễn ra trong không khí thoải mái và vui vẻ. (Ảnh: VFF)
'Tuyển VN không tới vòng loại thứ 3 World Cup với tiêu chí cọ xát' ảnh 9Tiền vệ Tuấn Anh đang trong quá trình hồi phục hoàn toàn thể trạng. (Ảnh: VFF)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục