Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ hỗ trợ gần 200 tỷ đồng giúp hai huyện Mường Tè và Sìn Hồ của tỉnh Lai Châu phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo nhanh và bền vững.

Theo thỏa thuận được VNPT và Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu ký ngày 27/5, VNPT sẽ đầu tư xây mới một cơ sở dạy nghề tổng hợp tại thị trấn huyện Sìn Hồ và một trung tâm giáo dục thường xuyên tại thị trấn huyện Mường Tè, và tổ chức dạy nghề, tạo việc làm cho con em địa phương tại hai huyện.

Tập đoàn cũng sẽ đầu tư trang thiết bị y tế cho các trạm y tế xã, phòng khám đa khoa khu vực và trung tâm y tế  của hai huyện nói trên.

Ngoài ra, VNPT sẽ phối hợp triển khai hệ thống khám chữa bệnh từ xa từ trung tâm y tế của hai huyện này tới Bệnh viện Bưu điện tại Hà Nội, đồng thời tổ chức đào tạo, nâng cao kiến thức cho cán bộ y tế của trung tâm y tế hai huyện.

Cũng theo thỏa thuận, VNPT sẽ tổ chức chương trình khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí hàng năm, hỗ trợ tiền ăn hàng tháng cho các học sinh trung học cơ sở người dân tộc Mảng (huyện Sìn Hồ) trong 10 năm.

Bên cạnh đó, từ nay đến 2020, VNPT đảm bảo tất cả các xã tại tỉnh Lai Châu có cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc, có điều kiện sử dụng các dịch vụ bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin. Riêng các xã tại hai huyện Sìn Hồ và Mường Tè, mục tiêu này sẽ được thực hiện ngay trong giai đoạn từ 2009 đến 2015./.

(TTXVN/Vietnam+)