VNPT se cung cap giai phap cong nghe cho Tap doan Hoa Lam hinh anh 1Với thỏa thuận được ký kết, các đơn vị thuộc VNPT sẽ cung cấp giải pháp cho Tập đoàn Hoa Lâm. (Nguồn: CTV/Vietnam+)

Ngày 5/4, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tập đoàn Hoa Lâm đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông với mục tiêu phát huy tối đa thế mạnh, huy động nguồn lực tổng hợp để thực hiện tốt các mục tiêu chiến lược nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên.

Theo đó, về dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, VNPT sẽ cung cấp dịch vụ, giải pháp cho Tập đoàn Hoa Lâm bao gồm các nhóm dịch vụ như truyền số liệu, Internet; giá trị gia tăng; công nghệ thông tin... VNPT cũng được ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin tại các khu do Tập đoàn Hoa Lâm làm chủ đầu tư hoặc quản lý theo từng dự án cụ thể.

Tập đoàn Hoa Lâm sẽ ưu tiên sử dụng các phần mềm giải pháp quản trị doanh nghiệp do VNPT phát triển bao gồm các giải pháp Giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP), quản trị khách hàng (CRM), và các giải pháp An ninh, bảo mật, quản trị và phân tích dữ liệu…

Trong lĩnh vực Y tế, Hai bên hợp tác cung cấp các gói dịch vụ về chăm sóc sức khỏe; chia sẻ và hỗ trợ qua lại nguồn nhân lực và hạ tầng công nghệ ở hai hệ thống bệnh viện là Bệnh viện quốc tế và Bệnh viện Bưu điện.

Được thành lập từ năm 1990, Hoa Lâm được biết đến là một doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề, trong đó có chiến lược phát triển thành doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực tài chính và y tế.

Trên cơ sở thỏa thuận với VNPT, Hoa Lâm sẽ đẩy mạnh sự hợp tác chặt chẽ và toàn diện giữa các đơn vị thành viên của VNPT như Tổng công ty Vinaphone, Tổng công ty Media và Trung tâm R&D với các tổ chức tài chính, tín dụng trong hệ thống của Hoa Lâm...

Cụ thể hơn, VNPT–VinaPhone và Ngân hàng Vietbank của Hoa Lâm sẽ hợp tác trong vòng 5 năm (2018 - 2023) nhằm thiết lập hệ thống hạ tầng mạng viễn thông, công nghệ thông tin, các dịch vụ nội dung số, tiếp thị số trên nền tảng Internet và di động của VNPT.../.

Ông Hồ Đức Thắng nói về chuyển dịch của VNPT để bắt nhịp Cách mạng công nghệ 4.0

Trung Hiền (Vietnam+)