Sau chuỗi 3 trận chỉ hòa và thua, Hoàng Anh Gia Lai đã tìm lại niềm vui bằng chiến thắng 3-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân nhà Pleiku ở vòng 17 Wake-up 247 V-League 2019.

Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Tuấn Anh và Trần Minh Vương đã thay nhau lập công để giữ 3 điểm ở lại phố Núi.

Chiến thắng này giúp cho Hoàng Anh Gia Lai có được 19 điểm, đồng thời đẩy Quảng Nam xuống thế chân mình ở vị trí thứ 13 với 1 điểm hơn.

Vong 17 V-League: Viettel gianh 3 diem, Ha Noi ap sat TP.HCM hinh anh 1Hoàng Anh Gia Lai vượt qua Sông Lam Nghệ An. (Ảnh: Dư Toán/TTXVN)

Trong khi đó, đây đã là trận thứ tư liên tiếp Sông Lam Nghệ An không biết đến chiến thắng là gì tại V-League. Chiến thắng gần nhất mà họ có được chính là trước Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 13.

Sau 17 vòng đấu, đội bóng xứ Nghệ đang có trong tay 23 điểm và xếp ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng V-League 2019.

Trong khi đó, tại Thanh Hóa, đội đầu bảng Thành phố Hồ Chí Minh chỉ giành được kết quả hòa 3-3 đầy đáng tiếc trước đội chỉ nhà khi để thủng lưới ở những phút bù giờ.

Vong 17 V-League: Viettel gianh 3 diem, Ha Noi ap sat TP.HCM hinh anh 2Thành phố Hồ Chí Minh đánh rơi chiến thắng đáng tiếc. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Với kết quả này, Thành phố Hồ Chí Minh vẫn dẫn đầu bảng với 34 điểm, nhưng đã để cho Hà Nội FC thu hẹp khoảng cách xuống còn 1 điểm.

Ở trận đấu muộn vòng 17, Hà Nội FC đã vượt qua Sài Gòn FC 4-1 nhờ các bàn thắng của Pape Omar (cú đúp), Văn Quyết và Quang Hải.

Còn trận đấu ở Lạch Tray, Hải Phòng đã vượt qua Than Quảng Ninh với tỷ số 3-2. Kết quả này giúp Hải Phòng vươn lên vị trí thứ 8 với 22 điểm, trong khi đội bóng đất Mỏ vẫn giữ được tốp 3 với 28 điểm.

Vong 17 V-League: Viettel gianh 3 diem, Ha Noi ap sat TP.HCM hinh anh 3Bruno đóng góp 1 bàn thắng cho Viettel. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Tại Hàng Đẫy, Viettel cũng đã giành trọn 3 điểm sau trận thắng 2-0 trước đội đang xếp ở cuối bảng xếp hạng Sanna Khánh Hòa.

Trọng Đại và Bruno Cantanhede là những người đã lập công để mang chiến thắng về cho Viettel.

Kết quả vòng 17 V-League 2019

Becamex Bình Dương - Quảng Nam 1-1
Hoàng Anh Gia Lai - Sông Lam Nghệ An 3-2
SHB Đà Nẵng - Nam Định 2-1
Hải Phòng - Than Quảng Ninh 3-2
Thanh Hóa - Thành phố Hồ Chí Minh 3-3
Sài Gòn FC - Hà Nội 1-4
Viettel - Sanna Khánh Hòa 2-0

Đỗ Huy (Vietnam+)