Liên quan đến vụ cháy dãy kho xưởng của Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội), theo báo cáo ban đầu, ước tính thiệt hại tài sản khoảng 150 tỷ đồng.

Cụ thể, theo thông báo từ Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông gửi các cổ đông, đối tác và khách hàng, mức độ thiệt hại về tài sản của công ty này sau vụ hỏa hoạn là khoảng 150 tỷ đồng, dưới 5% tổng tài sản của công ty.

Cũng liên quan đến vụ việc, Ủy ban Nhân dân phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã ra văn bản cảnh báo người dân không sử dụng thực phẩm nuôi trồng trong bán kính 1km kể từ khu vực kho bị cháy.

[Cận cảnh vụ cháy lớn ở kho của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông]

Theo thông báo trên, sau vụ cháy tại Công ty Rạng Đông, nhiều khói bụi còn tồn dư, không khí bị nhiễm bẩn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dân. Vì vậy, Ủy ban Nhân dân phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm (rau, hoa quả, thịt, cá…) được nuôi trồng trong bán kính 1km (kể từ tâm đám cháy) trong thời hạn 21 ngày.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo việc sơ tán trẻ nhỏ, người già, người ốm ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng trong thời gian từ một đến 10 ngày. Nếu có biểu hiện bất thường, người dân cần chủ động đến các cơ sở y tế kiểm tra.

Ngoài ra, người dân cũng không nên sử dụng nước tại các bể chứa hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy. Đặc biệt, Ủy ban Nhân dân phường Hạ Đình đề nghị người dân tiêu hủy các loại trái cây, rau trồng trong bán kính 500m. Nếu tiếp tục trồng, người dân nên thay đổi đất, dung dịch thủy canh mới để đảm bảo không bị ô nhiễm.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ (ngày 28/8), một đám cháy cực lớn đã bùng phát và bao trùm khu vực kho xưởng rộng 6.000m2 của Công ty Rạng Đông. Phải mất nhiều giờ sau đó, lực lượng chức năng mới khống được đám cháy. Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục làm rõ./.

Sơn Bách (Vietnam+)