Khói đen sau một vụ nổ ở thành phố Jalalabad. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, ngày 13/5, các quan chức cho biết, một cuộc đấu súng đã nổ ra giữa các lực lượng an ninh Afghanistan và các phiến quân, sau khi xảy ra một loạt vụ nổ trước đó cùng ngày ở thành phố Jalalabad thuộc tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 20 người bị thương.

Theo một người phát ngôn của tỉnh trưởng tỉnh Nangarhar (Afghanistan), ông Attahullah Khogyani cho biết, ít nhất 3 tiếng nổ đã được nghe thấy mở đầu một vụ tấn công được cho là phối hợp. Vụ đấu súng xảy ra ở một tòa nhà, nơi đặt trụ sở của văn phòng kế toán quốc gia. 

[Afghanistan: Thêm một vụ nổ lớn làm rung chuyển Kabul]

Trong khi đó, ông Sohrab Qaderi, một thành viên của hội đồng tỉnh Nangarhar cho biết, trong vụ tấn công, một đối tượng dường như đã tự làm nổ tung mình ở cổng vào của tòa nhà trung tâm thành phố Jalalabad, cho phép các tay súng xông vào tòa nhà.

Theo quan chức này, đã nghe thấy nhiều tiếng nổ phát ra từ bên trong tòa nhà. Bốn kẻ tấn công, được trang bị lựu đạn đẩy bẳng rocket và súng máy, dường như vẫn đang đấu súng với cảnh sát.

Hiện chưa ai đứng ra nhận tiến hành vụ tấn công./.