Siêu phẩm của người hùng World Cup phải đi dọn toilet

Xem lại siêu phẩm của người hùng World Cup phải đi dọn toilet

Cựu hậu vệ Andreas Brehme, người hùng của tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 1990 hiện đang lâm vào cảnh túng quẫn và phải đi cọ toilet để kiếm sống.
Xem lại siêu phẩm của người hùng World Cup phải đi dọn toilet ảnh 1Andreas Brehme ăn mừng bàn thắng duy nhất trong trận chung kết World Cup 90 giúp Đức lên ngôi vô địch.

Truyền thông Đức đang rộ lên thông tin cựu hậu vệ Andreas Brehme, người hùng của tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 1990 hiện đang lâm vào cảnh túng quẫn và phải đi cọ toilet để kiếm sống.

Theo tiết lộ của cựu cầu cầu thủ Oliver Straube với tờ Deutsche Welle thì Brehme (53 tuổi) gặp nhiều khó khăn sau khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ và hiện đang mắc nợ 200.000 euro.

Straube từng là học trò của Brehme tại Unterhaching và hiện đang làm chủ một công ty bảo trì nhà tắm. Bởi vậy, Straube đã đề nghị ông thầy cũ đến làm việc tại công ty của mình trong vai trò một nhân viên bảo trì.

Theo Straube thì Brehme vui lòng nhận công việc đó để hiểu rằng kiếm được đồng tiền lương thiện khó đến mức nào. Đó là lời cảnh tỉnh cho những cầu thủ đang đốt tiền vào những thú vui xa xỉ.

Không chỉ Brehme, theo hiệp hội cầu thủ Đức thì có đến 3/4 số cầu thủ chuyên nghiệp gặp khó khăn sau khi treo giày, vì không có kỹ năng kiếm sống.

Tiết lộ của Straube đã khiến cả làng bóng đá Đức bị sốc và "Hoàng đế" Franz Beckenbauer, người đã dẫn dắt tuyển Đức tới chức vô địch Italia'90 đã kêu gọi giới cầu thủ cùng chung tay giúp đỡ hậu vệ trái từng một thời là anh hùng quốc gia.

Tại World Cup 90, Brehme chính là người lạnh lùng thực hiện thành công quả phạt đền ở trận chung kết, giúp Đức vượt qua Argentina của Diego Maradona để lên ngôi vô địch.

Trên đường tiến tới trận chung kết, cũng chính Brehme đã ghi một bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Hà Lan ở vòng 16 đội, hạ gục đội bóng khi đó đang là đương kim vô địch châu Âu. Năm đó, Brehme đã vinh dự nhận danh hiệu Quả bóng Đồng châu Âu.

Trong sự nghiệp đỉnh cao, Brehme từng chơi cho các đội bóng lớn như Bayern Munich rồi Inter Milan trước khi chuyển sang làm huấn luyện viên, song không thành công, bị Kaiserslautern rồi Unterhaching sa thải. Lần gần nhất Brehme ngồi trên băng ghế huấn luyện là làm trợ lý cho huấn luyện viên kỳ cựu Giovanni Trapattoni ở Stuttgart mùa 2005-2006 nhưng rồi cả hai đều bị cắt hợp đồng vì thành tích yếu kém.

Video bàn thắng của Brehme vào lưới Hà Lan ở Italia'90:

(Vietnam+)