Xiaomi Mi 8. (Nguồn: gsmarena.com)

Xiaomi ngày 31/5 đã công bố chiếc điện thoại hàng đầu mới của mình, chiếc Mi 8 - đó là chiếc điện thoại đầu tiên của công ty có màn hình thiết kế kiểu tai thỏ như iPhone X. Chiếc Mi 8 sử dụng màn hình OLED 6.21 inch của Samsung, phía trên có một miếng khoét khá lớn chứa camera selfie 20 megapixel cùng các cảm biến.

Điện thoại có một tấm kính cong bốn mặt và một khung nhôm. Bên trong có bộ vi xử lý Snapdragon 845 cao cấp của Qualcomm, và máy ảnh 12 megapixel mới đạt 105 điểm trên hệ thống chấm điểm công nghệ DxOMark. Xiaomi cũng nói rằng đây là điện thoại đầu tiên sử dụng GPS tần số kép, được cho là cung cấp dữ liệu vị trí chính xác hơn.

Các điện thoại hàng đầu dòng Mi của Xiaomi có xu hướng là những chiếc điện thoại được thiết kế, lắp ráp chắc chắn với giá cả hợp lý.

Xiaomi Mi 8 có phiên bản Explorer Edition. Phiên bản này có cảm biến vân tay ẩn dưới màn hình - lần đầu tiên xuất hiện trong một sản phẩm điện thoại- sử dụng cảm biến lực.

Xiaomi tuyên bố Explorer Edition là điện thoại Android đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt 3D, giống như Face ID của iPhone X - và tất nhiên có tính năng tương tự Animoji trên iPhone X.

Đặc biệt phiên bản Explorer Edition có thiết kế mặt sau trong suốt để lộ hệ thống bảng mạch, pin bên trong, mang lại cảm giác khá lạ với người dùng.

(Nguồn: The Verge)

Mục cuối cùng trong dòng sản phẩm Mi 8 là Mi 8 SE, một phiên bản nhỏ hơn, chậm hơn và rẻ hơn bản tiêu chuẩn Mi 8. Đây là điện thoại đầu tiên sử dụng bộ xử lý Snapdragon 710 tầm trung mới của Qualcomm và có màn hình OLED 5,88 inch.

Chip 710 được cho là tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ so với chip 660 thế hệ trước trong khi cung cấp hiệu suất cao hơn khoảng 20%; có thể mang lại cho Mi 8 SE một vị trí vững chắc tại thị trường Trung Quốc, nơi một số điện thoại đắt tiền như Oppo R15 Pro và Vivo X21 được xây dựng dựa trên chip 660.


Mi 8 có giá từ 2.699 nhân dân tệ (421 USD) ở Trung Quốc, với phiên bản Explorer Edition bắt đầu từ 3.600 nhân dân tệ (577 USD) và SE có giá 1.799 nhân dân tệ (281 USD). Rõ ràng đât là những mức giá rất cạnh tranh.

Mi 8 sẽ có mặt tại Trung Quốc từ ngày 5/6, bản SE có mặt sau đó vào ngày 8/6 và phiên bản Explorer sẽ xuất hiện vào một ngày sau đó 9/6. Không có thông tin về giá cả và tính khả dụng cho các thị trường nào khác.

Cũng trong ngày hôm nay, Xiaomi đã cho ra mắt Mi Band 3 và MIUI 10 - phiên bản hệ điều hành của Xiaomi xây dựng trên nền Android./.