Một tiết mục múa hát trong chương trình nghệ thuật Xuân Trường Sa 2016. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Tối 31/3, tại Hà Nội, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức Chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” năm 2017.

Chương trình nghệ thuật “Xuân Trường Sa” 2017 với sứ mệnh làm cầu nối yêu thương từ đất liền ra biên cương hải đảo; là lời tri ân của nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước đối với những hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ đất nước của những người lính đảo; tôn vinh ý chí, khát vọng và nghị lực lớn lao của cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chương trình đã mang đến cho khán giả trong và ngoài nước toàn cảnh về Trường Sa qua những góc nhìn mới mẻ. Bên cạnh những ca khúc tràn đầy cảm xúc về Trường Sa, về tình yêu quê hương đất nước với sự thể hiện của các nghệ sỹ: Nghệ sỹ ưu tú Khánh Hòa; Xuân Hảo; Anh Thơ; Phương Bắc... khán giả cũng có thêm trải nghiệm về Trường Sa thông qua những phóng sự về người lính đảo và người dân nơi đây.

Trong bốn năm từ năm 2013-2016, Chương trình “Xuân Trường Sa” đã đón nhận sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng sự ủng hộ nhiệt tình, thiết thực, có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo người dân trong và ngoài nước.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam cùng các tổ chức, cá nhân đã trao tặng Quân chủng Hải quân 5 chiếc xuồng Chủ quyền, tổng trị giá 17,5 tỷ đồng; cùng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tiến hành khảo sát và tặng thân nhân cán bộ, chiến sỹ hải quân hàng chục căn nhà tình nghĩa, cùng hàng trăm sổ tiết kiệm, hàng nghìn suất học bổng, cùng nhiều phần quà có giá trị...

Chương trình “Xuân Trường Sa” là sợi chỉ đỏ thắt chặt tình quân dân, là nguồn động viên lớn lao cho những người lính vững tâm cầm chắc tay súng và những ngư dân Trường Sa yên lòng bám biển để Trường Sa mãi mãi là một phần không thể tách rời của Tổ quốc.

Thông qua Chương trình, Ban Tổ chức mong muốn thu hút nhiều hơn sự đóng góp, ủng hộ từ cộng đồng để chung tay xây dựng Trường Sa ngày càng vững mạnh./.