Xuân Trường. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Kết thúc buổi tập chiều 15/1 trên sân Changshu Sports Center, đội tuyển U23 Việt Nam đã được báo chí săn đón ráo riết khi không chỉ có các phóng viên Việt Nam, mà báo chí nước ngoài cũng muốn phỏng vấn thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo.

Kênh Bein Sport, đơn vị có bản quyền truyền hình vòng chung kết U23 châu Á 2018, đã nhờ một phóng viên Việt Nam hỏi hộ để phỏng vấn huấn luyện viên Park Hang Seo và đội trưởng Lương Xuân Trường.

Tuy nhiên, khi huấn luyện viên người Hàn Quốc bước ra khu vực dành cho báo chí tác nghiệp, ông đã từ chối phỏng vấn kênh Bein Sport, bất chấp việc phóng viên của đài này đã nhờ một điều phối viên người Hàn Quốc của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) can thiệp.

[Truyền thông quốc tế "ngả mũ" trước chiến thắng của ​U23 Việt Nam]

Tất nhiên, các phóng viên Việt Nam cũng không thể khai thác được gì từ huấn luyện viên Park Hang Seo khi ông chỉ chào xã giao rồi lướt qua rất nhanh khu vực báo chí tác nghiệp. Có vẻ như huấn luyện viên Park Hang Seo muốn tập trung cao độ cho trận đấu hết sức quan trọng với U23 Syria ở lượt cuối vòng bảng và việc từ chối phỏng vấn đài truyền hình nước ngoài cũng là cách để ông "giấu bài" khi mà U23 Việt Nam đang rất được quan tâm sau trận thắng bất ngờ trước U23 Australia.

Trong khi đó, thủ quân Lương Xuân Trường của U23 Việt Nam đã vui vẻ trả lời phỏng vấn phóng viên của Bein Sport và như thường lệ, tiền vệ tài năng này đã trao đổi bằng tiếng Anh rất lưu loát mà không cần phiên dịch.

Chia sẻ với Bein Sport, Xuân Trường cho biết: "Trận đấu với U23 Syria là cơ hội rất lớn để U23 Việt Nam làm nên lịch sử. Chúng tôi chỉ còn một bước nữa để tạo ra điều kỳ diệu. U23 Việt Nam đang có trạng thái rất tốt sau trận thắng Australia và giờ chúng tôi đang tập trung 100% cho trận đấu với Syria." 

Nhờ trận thắng U23 Australia 1-0 ở lượt trận thứ 2, U23 Việt Nam đang nắm quyền tự quyết trong tay khi một chiến thắng trước U23 Syria sẽ giúp thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo giành vé vào Tứ kết bất chấp kết quả trận đấu còn lại diễn ra cùng giờ. Trong trường hợp U23 Việt Nam hòa U23 Syria, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ có 4 điểm và sẽ giành vé nếu U23 Australia không thắng được U23 Hàn Quốc./.