Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Quốc phòng nước này cho biết nhờ vào việc khai thác thông tin tình báo có hiệu quả, lực lượng quân đội Algeria ngày 31/3 đã tiêu diệt 2 tay súng thánh chiến tại khu vực biên giới Chenachen, phía Đông tỉnh Tindouf, cách thủ đô Algiers 1.460km về phía Tây Nam.

Trong chiến dịch này, quân đội cũng đã thu giữ 2 xe bán tải, 2 súng máy hạng nặng, 4 súng tiểu liên, 8 băng đạn cùng 1.562 viên đạn các loại.

Theo Bộ Quốc phòng Algeria, chiến dịch này khẳng định những nỗ lực không ngừng nghỉ của quân đội trong việc truy quét đến cùng các phần tử khủng bố, nhằm đảm bảo an ninh cho đất nước và nhân dân Algeria.

Bộ Quốc phòng Algeria cho biết thêm quân đội nước này cùng ngày đã tiêu diệt 1 phần tử khủng bố nguy hiểm tại tỉnh Tipaza, cách thủ đô Algiers 61 km về phía Tây.

Quân đội xác định được danh tính của đối tượng này là Ahmed (hay còn gọi là Okba), đã gia nhập các nhóm khủng bố vào năm 1998.

Quân đội cũng đã thu giữ được 1 súng tiểu liên, 1 băng đạn, 1 ống nhòm và 4 điện thoại di động.

Trước đó 1 ngày, các lực lượng an ninh thuộc tỉnh Khenchella, cách thủ đô Algiers 470km về phía Đông, đã bắt giữ 4 đối tượng đang có ý đồ gia nhập các nhóm khủng bố tại Tunisia.

Qua thẩm vấn, những đối tượng trên thừa nhận chuẩn bị sang Tunisia để gia nhập các nhóm khủng bố đang hoạt động tại khu vực biên giới giữa hai nước.

Mặc dù có sự cải thiện rõ rệt về an ninh, nhưng nhiều khu vực của Algeria vẫn là những điểm nóng của các chiến dịch chống khủng bố.

Nhà chức trách Algeria ước tính có hơn 300 phần tử khủng bố đang hoạt động trên lãnh thổ quốc gia Bắc Phi này.

Kể từ tháng Một đến nay, Algeria đã tiêu diệt và bắt giữ hơn 60 phần tử khủng bố cùng 28 đối tượng hỗ trợ các mạng lưới khủng bố, thu giữ nhiều vũ khí và đạn dược.

Trong năm 2016, nhà chức trách Algeria đã bắt giữ và tiêu diệt hơn 160 phần tử khủng bố./.