Lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013 đã được tổ chức vào ngày 25/11 tại Đại học FPT (Hòa Lạc, Hà Nội). (Nguồn: Huawei)

Vượt qua hơn 150 sản phẩm, ứng dụng “BusMap- xe bus thành phố” và ứng dụng “Quản lý cước V2.0” đã giành giải Nhất cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013.

Thông tin trên được Công ty Công nghệ Huawei chia sẻ sáng 26/11. Trị giá mỗi giải Nhất là 100 triệu đồng.

Ở ứng dụng “BusMap- xe bus thành phố,” tác giả Lê Yên Thanh, sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ giúp người dùng cách đi xe buýt tối ưu nhất để tới được vị trí mong muốn.

Phần mềm có tùy chọn để đưa ra cho người dùng đến 20 gợi ý khác nhau được mô tả chi tiết và trực quan qua bản đồ. BusMap cũng được trang bị tính năng theo dõi lộ trình đi và thông báo cho người dùng khi gần đến trạm dừng, giúp bạn có thể yên tâm ngủ ngon khi đi xe buýt mà không sợ bị xuống sai trạm.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng có chức năng tra cứu thông tin chi tiết và lộ trình của tất cả các tuyến xe buýt tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng như tìm kiếm các trạm dừng xung quanh vị trí hiện tại.

Với ứng dụng “Quản lý cước V2.0,” tác giả Nguyễn Quang Chính, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ giúp người dùng theo dõi, thống kê cước thoại, cước SMS, ngày và chi tiết từng cuộc gọi (nội mạng, ngoại mạng).

Phần mềm này cũng sẽ tự động thông báo giá tiền/phút đã sử dụng ngay khi cuộc gọi kết thúc, hỗ trợ điện thoại 2 Sim, các mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile và Gphone…

Là hoạt động nằm trong Chương trình Quỹ Học bổng/Giải thưởng cho sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin của Huawei và Bộ Giáo dục-Đào tạo, Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động 2013 kéo dài trong 5 tháng với 157 sản phẩm, ứng dụng di động tham gia. Đã có hàng ngàn lượt tải, đánh giá, bình chọn sản phẩm của cộng đồng qua trang web www.khuyenkhichsangtaoviet.com.

Ngoài 2 giải Nhất, đã có 16 sản phẩm, ứng dụng di động được trao Giải Đồng hạng (mỗi giải trị giá 40 triệu đồng); 8 sản phẩm được trao Giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng).

“Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng trí tuệ Việt Nam trong ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là tiềm năng sáng tạo của giới trẻ Việt Nam. Những ứng dụng di động đạt giải cao ở cuộc thi này đã thể hiện tính sáng tạo, tính ứng dụng cao trong cuộc sống và tạo nguồn đóng góp giá trị cho kho ứng dụng di động Việt,” ông Yuan Song, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam cho biết./.