Cảnh sát đấu súng với nghi phạm đánh bom ở Bandung, Indonesia. (Nguồn: dailystar.co.uk)

Tân Hoa Xã/AFP và Kênh truyền hình Metro TV của Indonesia ngày 27/2 dẫn lời cảnh sát trưởng tỉnh Tây Java Anton Charlian cho biết đội đặc nhiệm chống khủng bố của nước này cùng ngày đã bắt giữ một kẻ khủng bố, sau khi tên này kích nổ một quả bom và phóng hỏa một tòa nhà văn phòng ở thành phố thuộc tỉnh Tây Java.

Ông Anton Charlian được dẫn lời nói tại hiện trường vụ việc: "Tay súng đã bị vô hiệu hóa. Chúng tôi đã theo dõi hoạt động của đối tượng là thành viên của một mạng lưới khủng bố cũ."

Ông cho biết tay súng này đã kích nổ một trong 2 quả bom mà tên này đem đến công viên Pandawa ở thành phố Bandung, vào khoảng 9 giờ sáng giờ địa phương. Sau đó, tên này đã trốn đến văn phòng ở một ngôi làng gần Pandawa và đốt cháy tòa nhà văn phòng ở đó. Ngoài ra, ông Charlian tiết lộ rằng quả bom phát nổ được liệt vào loại có sức công phá thấp.

Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ tấn công trên. Indonesia, quốc gia đông người Hồi giáo sinh sống nhất trên thế giới, lâu nay phải đối phó với các nhóm chiến binh Hồi giáo và đã phải hứng chịu hàng loạt các vụ tấn công trong vòng 15 năm qua, trong đó có vụ đánh bom ở Bali hồi năm 2002, khiến 202 người thiệt mạng.

Trong những năm gần đây, hàng loạt vụ tấn công có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã xảy ra ở Indonesia./.