Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ ở ga Hua Lamphong, Bangkok ngày 11/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Chính quyền quân sự Thái Lan ngày 24/5 đã cáo buộc đảng Pheu Thai đang mưu toan làm xấu hình ảnh chính phủ và gây mất lòng tin trong xã hội về nền kinh tế đất nước.

Người phát ngôn của Hội đồng Quốc gia vì hòa bình và trật tự (NCPO), Đại tá Winthai Suvaree đã đưa ra lời cáo buộc trên sau khi nhiều nhân vật lãnh đạo Pheu Thai có những chỉ trích mạnh mẽ chính quyền quân sự nhân dịp 2 năm ngày xảy ra cuộc đảo chính lật đổ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Ông Winthai nói: “Chúng tôi cho rằng những phát biểu kiểu như thế nằm trong mưu toan chính trị nhằm hủy hoại lòng tin vào nền kinh tế bởi chính phủ đã nỗ lực hết sức.”

Người phát ngôn của NCPO cũng khẳng định chính quyền quân sự không hề phân biệt đối xử giữa các phe phái chính trị tại nước này và những cá nhân bị pháp luật xử lý đều do các hành động sai trái của cá nhân chứ không phải vì quan điểm chính trị của họ.

Đáp lại chỉ trích trước đó của bà Yingluck rằng người dân Thái Lan đang đối mặt với tình trạng nghèo khổ, ma túy và các vấn đề xã hội, ông Winthai nói rằng NCPO đang hết sức nghiêm túc tập trung giải quyết các vấn đề này và những vấn đề cơ bản của xã hội như thế phải được giải quyết một cách có hệ thống và lâu dài.

Ông khẳng định NCPO đang tiến hành tất cả các biện pháp cần thiết để vực dậy nền kinh tế./.