JICA đầu tư 10 dự án hạ tầng nông thôn miền núi tại Sơn La

Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản sẽ hỗ trợ 200 tỷ đồng vốn ODA cho 10 dự án xây dựng hạ tầng nông thôn miền núi của tỉnh Sơn La.
JICA đầu tư 10 dự án hạ tầng nông thôn miền núi tại Sơn La ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Huỳnh Thế Anh/TTXVN)

Theo ông Cầm Ngọc Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, hạ tầng nông thôn miền núi của tỉnh sẽ có thêm 10 dự án đầu tư của Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc làm việc mới đây giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA về việc bổ sung dự án JICA cho tỉnh.

Theo danh mục bổ sung, JICA tiếp tục đầu tư ở tỉnh Sơn La 10 dự án, bao gồm 7 dự án thủy lợi, 1 dự án giao thông và 2 dự án điện sinh hoạt, tổng vốn đầu tư 258,5 tỷ đồng; trong đó vốn ODA 200 tỷ đồng, vốn đối ứng của địa phương 58,5 tỷ đồng.

Tỉnh Sơn La cam kết đảm bảo vốn đối ứng và tạo điều kiện tốt nhất để đáp ứng những yêu cầu của dự án triển khai ngay trong đầu năm nay.

Trước đó, Tổ chức JICA đã có nhiều dự án đầu tư hạ tầng tại một số huyện, thành phố trong tỉnh Sơn La; dự án “Quản lý tài nguyên thiên nhiên bền vững” sử dụng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Nhật Bản được triển khai trên địa bàn 5 tỉnh gồm Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lâm Đồng và Sơn La có thời hạn 5 năm (tháng 8/2015 đến 8/2020).

Dự án được Chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại trên 1,250 tỷ yen, tương đương 10,4 triệu USD và nguồn vốn đối ứng của Việt Nam là 52 tỷ đồng, tương đương 2,3 triệu USD.

Mục tiêu của dự án là quản lý, bảo vệ và phát triển tốt vốn rừng, đồng thời cải thiện sinh kế của các cộng đồng địa phương có rừng tại các tỉnh Tây Bắc và tỉnh Lâm đồng, góp phần nâng tỷ lệ tán che của rừng ở Việt Nam lên 47% vào năm 2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan dâng hương tại khu tưởng niệm Gạc Ma. (Ảnh: TTXVN phát)

Tấm lòng của kiều bào với biển đảo Việt Nam

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa, trị giá 250 triệu đồng, thể hiện tình đoàn kết và trách nhiệm hướng về biển đảo quê hương.