Cục trưởng Cục nhập cư Malaysia Mustafar Ali. (Nguồn: thesundaily.my)

Hãng tin Bernama của Malaysia đưa tin 117 công nhân Triều Tiên tại bang Sarawak, những người đã hết hạn làm việc tại đây, sẽ có thời hạn một tuần kể từ ngày 11/4 để ra trình diện tại Cục Nhập cư Malaysia.

Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn tin của hãng Bernama cho biết Cục trưởng Cục nhập cư Malaysia Mustafar Ali thông báo các chủ lao động của các công nhân Triều Tiên cũng có một tuần để đưa nhân viên của mình đến trình diện.

Theo ông Mustafar, Cục Nhập cư Malaysia biết nơi ở của các công nhân Triều Tiên và sẽ theo dõi những người này vì hiện họ đã trở thành lao động bất hợp pháp do giấy phép lao động đã hết hạn.

Ông Mustafar cho biết thêm Cục Nhập cư Malaysia muốn các công nhân Triều Tiên ra trình diện và trở về nước theo chương trình trục xuất tự nguyện. Mỗi trường hợp sẽ phải nộp phạt 300 ringgit (khoảng 68 USD) và 100 ringgit mua vé máy bay một chiều. Nếu các công nhân Triều Tiên và các chủ lao động không hợp tác, cơ quan này sẽ tiến hành các biện pháp xử lý nghiêm khắc hơn khi họ bị bắt giữ.

Hiện khoảng 35 công nhân Triều Tiên khác vẫn đang làm việc bình thường tại bang Sarawak do giấy phép lao động còn hiệu lực.

Trước đó, hồi tháng Ba vừa qua, Cục Nhập cư Malaysia đã trục xuất một nhóm 55 công nhân Triều Tiên về nước./.