Singapore bắt nghi can tấn công trang web chính phủ

Chính quyền Singapore đã bắt giữ đối tượng James Raj do bị tình nghi liên quan đến hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các trang web chính phủ
Singapore bắt nghi can tấn công trang web chính phủ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: cdn.physorg.com)

Reuters đưa tin, ngày 12/11, chính quyền Singapore đã bắt giữ đối tượng James Raj do bị tình nghi liên quan đến hàng loạt vụ tấn công nhằm vào các trang web chính phủ, đồng thời ra lệnh đưa đối tượng này đi kiểm tra tâm thần.

James Raj, 35 tuổi, bị cáo buộc xuyên tạc nội dung một trang web của hội đồng thị trấn quản lý đơn vị bầu cử của Thủ tướng Lý Hiển Long hôm 28/10.

Nếu bị kết tội, đối tượng này có khả năng bị tống giam tới ba năm tù và phạt 10.000 đôla Singapore (8.000 USD).

Raj bị cáo buộc tấn công trang web trên từ một căn hộ ở thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Một công tố viên cho biết các hoạt động điều tra vẫn đang được tiến hành và đề nghị đưa Raj tới Viện Sức khỏe Tâm thần để kiểm tra.

Theo công tố viên này, Raj đã nói với cảnh sát rằng ông bị rối loạn thiếu tập trung và có xu hướng tự tử./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.

Hành khách tại sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở Arlington, Virginia, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ thu hồi hơn 100.000 thị thực trong năm 2025

Các đối tượng bị thu hồi thị thực phần lớn liên quan tới các trường hợp du lịch và thương mại lưu trú quá hạn cho phép, vốn từ lâu được xem là một lỗ hổng lớn trong hệ thống kiểm soát di trú của Mỹ.