TP.HCM: Thực phẩm tươi sống đắt hàng sau ngày Tết

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết các hệ thống siêu thị, cửa hàng, chợ truyền thống đã mở cửa hoạt động bình thường.
TP.HCM: Thực phẩm tươi sống đắt hàng sau ngày Tết ảnh 1Hàng hóa tại siêu thị Coopmart Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Hiện tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết các hệ thống siêu thị, cửa hàng, chợ truyền thống đã mở cửa hoạt động bình thường với nguồn cung thực phẩm khá dồi dào và giá cả ổn định.

Nhằm phục vụ cho ngày Thần Tài (tức mùng 10 âm lịch), nhiều đơn vị bán buôn đã tăng cường mặt hàng cá lóc và đa dạng hình thức phục vụ người tiêu dùng.

Khảo sát ở một số chợ bán lẻ như Bà Chiểu, Tân Định, Nguyễn Văn Trỗi, Thị Nghè… mặt hàng cá lóc đồng loại lớn có giá từ 160.000-170.000 đồng/kg, còn loại hai là 100.000-120.000 đồng/kg, riêng cá lóc nuôi dao động ở mức từ 70.000-80.000 đồng/kg.

Đặc biệt, cá lóc nướng sẵn tùy theo trọng lượng mà giá cả khác nhau, điển hình như loại có trọng lượng trên 1 kg/con có giá dao động ở mức 150.000-180.000 đồng/con, còn loại 0,5-0,8 kg/con là 90.000-120.000 đồng/con… Bên cạnh đó, người tiêu dùng có thể mua cá sống, sau đó mang sang quầy nướng với phí từ 25.000-40.000 đồng/con.

Theo các tiểu thương tại chợ bán lẻ trên địa bàn thành phố, mặc dù sau Tết thường là thời điểm mặt hàng thủy hải sản rất hút hàng và có sức tiêu thụ cao, nhưng diễn biến thị trường năm nay cho thấy nguồn cung mặt hàng này khá dồi dào, đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường nên chưa có hiện tượng khan hàng sốt giá.

Tại các chợ, khu vực kinh doanh nhóm ngành hàng thủy hải sản buôn bán khá nhộn nhịp, hàng hóa đa dạng và thu hút được nhiều khách hàng.

Trong đó, giá bán lẻ các mặt hàng thủy sản ổn định hoặc chỉ tăng nhẹ so với trước Tết; cá ngừ có giá 50.000 đồng/kg, cá ngân 60.000 đồng/kg, cá hường 60.000 đồng/kg, cá chép 70.000-75.000 đồng/kg, mực 70.000-80.000 đồng/kg, tôm thẻ 250.000 đồng/kg, tôm bạc 120.000 đồng/kg…

Không chỉ nhóm mặt hàng thủy hải sản mà nhiều nhóm ngành khác cũng đang có sức tiêu thụ tăng trở lại như thực phẩm đông lạnh, thực phẩm công nghệ, nước giải khát, rau củ, quả…

Theo nhận định của thương nhân, vào thời điểm này đắt hàng nhất vẫn là rau củ, quả và hoa tươi cắt cành, tuy nhiên giá các ngành hàng này có xu hướng giảm giá so với Tết và tăng khoảng 10% so với ngày thường.

Trong đó, giá bán mãng cầu là 40.000 đồng/kg, quýt giống Thái 40.000 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc 35.000 đồng/kg, dừa xiêm 12.000-15.000 đồng/quả…

Riêng một số mặt hàng rau củ có giá giảm đáng kể như cà chua 8.000 đồng/kg (giảm 3.000 đồng), dưa leo 12.000 đồng/kg (1.000 đồng), xà lách Đà Lạt 20.000 đồng/kg (10.000 đồng), bí xanh 8.000 đồng/kg (2.000 đồng)./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục