10.000 khau trang vai tu thien gui tang toi du hoc sinh tai Nhat Ban hinh anh 1Công ty Sennensha Việt Nam tổ chức sự kiện tặng khẩu trang vải miễn phí tại quán Arigatou Café (Ô Chợ Dừa, Hà Nội). (Ảnh nguồn: Sennensha Việt Nam)

Vừa qua, công ty Sennensha Việt Nam đã hợp tác với công ty Vinatex để trao tặng 10.000 chiếc khẩu trang vải 3 lớp kháng khuẩn tới các bạn du học sinh người Việt hiện đang sinh sống và học tập tại xứ sở Phù Tang.

Lô khẩu trang đầu tiên đã được công ty vận chuyển tới Nhật Bản vào đầu tháng 5/2020. Cho tới ngày 30/5, công ty đã trao tặng được cho 560 du học sinh và thực tập sinh.

Theo đó, những bạn du học sinh, thực tập sinh đang sinh sống ở Nhật Bản có thể nhận khẩu trang vải thông qua hình thức đăng ký nhận trên biểu mẫu đã được công khai trên trang web của Công ty Sennensha Việt Nam.

Đại diện Công ty Sennensha Việt Nam cho biết đây là những món quà nhỏ mà công ty gửi tặng cho những bạn du học sinh, thực tập sinh hay những bạn trẻ Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản đang trải qua thời gian khó khăn của dịch bệnh COVID-19.

“Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những con người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nơi xa xứ cùng với món quà nhỏ từ chính quê hương Việt Nam. Hãy cùng nhau chia sẻ, lan truyền thông tin để tất cả mọi người đang sinh sống tại Nhật Bản đều biết đến sự kiện này và cùng nhau chung tay nỗ lực vượt qua đại dịch,” vị đại diện này nói.

Ngoài ra, công ty cũng tổ chức tiếp nhận khẩu trang từ thân nhân tại Việt Nam có nhu cầu tặng khẩu trang cho người đang sinh sống ở Nhật. Mỗi một lần đăng ký sẽ được gửi tặng 1 hộp khẩu trang gồm 5 chiếc bằng đường bưu điện của Nhật Bản.

Hiện nay, Công ty Sennensha Việt Nam vẫn đang tiếp tục tổ chức sự kiện tặng khẩu trang vải miễn phí trên tại quán Arigatou Café (phố Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội)./.

PV (Vietnam+)