17 trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh 243 đều âm tính với SARS-CoV-2

Đây chỉ mới là kết quả xét nghiệm lần 1, vì thế toàn bộ 17 trường hợp F1 vẫn tiếp tục được cách ly riêng để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 7 ngày.
Thực hiện thao tác tại phòng xét nghiệm virus SARS-CoV-2. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)
Thực hiện thao tác tại phòng xét nghiệm virus SARS-CoV-2. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Theo phó giáo sư Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đến trưa 7/4 kết quả xét nghiệm của 17 trường hợp F1 (nhân viên y tế và người bệnh) tiếp xúc gần ca bệnh 243 đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đây chỉ mới là kết quả xét nghiệm lần 1, vì thế toàn bộ 17 trường hợp F1 này, trong đó có 16 nhân viên y tế và 1 bệnh nhân (cháu của ca bệnh 243), vẫn tiếp tục được cách ly riêng để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 2 sau 7 ngày.

[Thêm 4 ca mắc bệnh COVID-19: 1 người liên quan Bệnh viện Bạch Mai]

Ngoài ra, bệnh viện đang truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân 243 qua hệ thống camera của bệnh viện, xem bệnh nhân đi tới đâu, tiếp xúc với ai... để tiếp tục khoanh vùng, xử lý.

Theo thống kê của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đến nay, số trường hợp F2 lên đến hơn 60 trường hợp và cũng đang được cách ly.

Chiều tối 6/4, Bộ Y tế công bố ca bệnh 243 (BN243) mắc COVID-19 là bệnh nhân nam, 46 tuổi, quốc tịch Việt Nam, cư trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch-Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, ăn uống tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng bệnh viện. Từ đó đến nay chưa quay lại bệnh viện.

Ngày 30/3, bệnh nhân khai báo trạm y tế và được cách ly tại nhà ở Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, không có biểu hiện bệnh. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với người nhà, người thân và bạn kinh doanh.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội ngày 6/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục