31,5 triệu USD cho bức họa "Le Sauvetage" của Picasso

Bức họa "Le Sauvetage" của danh họa nổi tiếng thế giới Pablo Picasso vừa được bán với giá 31,5 triệu USD trong buổi đấu giá tổ chức tại thành phố New York.
31,5 triệu USD cho bức họa "Le Sauvetage" của Picasso ảnh 1Một người đứng xem bức họa "Le Sauvetage" trước khi nó được đem bán đấu giá (Nguồn: AFP/Getty)

Bức họa "Le Sauvetage" (The Rescue) của danh họa nổi tiếng thế giới Pablo Picasso vừa được bán với giá 31,5 triệu USD trong buổi đấu giá tổ chức tại thành phố New York, Mỹ ngày 7/5.

Giá bán này cao hơn mức giá ước tính khoảng 14-18 triệu USD của ban tổ chức.

Theo công ty đấu giá Sotheby's, bức tranh sơn dầu theo trường phái ấn tượng này được đại danh họa người Tây Ban Nha vẽ năm 1932, khi ông 51 tuổi.

Đây là một trong số 14 bức họa của nghệ sỹ siêu thực bậc thầy Picasso được Sotheby's rao bán trong phiên đấu giá các tác phẩm hội họa đương đại thế giới thuộc trường phái ấn tượng.

Nhà đấu giá Sotheby's đã bán được tám bức tranh của danh họa Picasso, thu về hơn 62 triệu USD.

Cách đây hai ngày, một tác phẩm khác được Picasso vẽ năm 1942 mang tên "Portrait of Dora Maar" cũng được bán với giá hời 22,5 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's.

Cũng tại buổi đấu giá của Sotheby's, bức họa "La Seance du Matin" của danh họa người Pháp Henri Matisse được bán với giá 19,2 triệu USD.

Trong khi đó, bức sơn dầu "Le Pont Japonais" (The Japanese Bridge) của họa sỹ theo trường phái ấn tượng Claude Monet cũng giúp ban tổ chức thu về 15,8 triệu USD.

Kết thúc phiên đấu giá, Sotheby's bán được 50 bức họa, thu về tổng cộng 219 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục