Cử tri xếp hàng chờ bỏ phiếu bầu Hạ viện Afghanistan tại tỉnh Herat. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Afghanistan cho biết cuộc bỏ phiếu bầu cử quốc hội đang diễn ra tại nước này sẽ được kéo dài tới ngày 21/10 ở một số đơn vị bầu cử sau khi có những vấn đề về kỹ thuật và tổ chức đã khiến các cử tri không thực hiện được nghĩa vụ của mình trong ngày 20/10.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Độc lập Abdul Badi Sayad cho biết tiến trình bỏ phiếu sẽ tiếp tục kéo dài sang ngày 21/10 tại những điểm mà các quan chức bầu cử đến muộn hoặc những thiết bị phục vụ cho công tác bầu cử bị mang tới chậm trễ.

Theo ghi nhận của hãng tin Reuters của Anh, trong ngày bỏ phiếu 20/10, nhiều cử tri đã tỏ ra giận dữ khi phải chờ đợi lâu do các vấn đề trục trặc thiết bị đăng ký cử tri theo sinh trắc học, nhiều điểm bỏ phiếu không được mở cửa đúng giờ, thiếu thiết bị bầu cử và những trì hoãn.

[Afghanistan tiến hành bầu cử hạ viện trong nguy cơ về bạo lực]

Trong khi đó, tình hình an ninh tại các điểm bỏ phiếu cũng diễn ra phức tạp. Một loạt vụ nổ liên tiếp đã làm rung chuyển các trung tâm bỏ phiếu ở thủ đô Kabul của Afghanistan giữa lúc cử tri nước này đang đi bỏ phiếu.

Người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Mohibullah Zeer cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng trong khi hơn 30 người khác bị thương trong loạt vụ nổ này.

Các vụ nổ xảy ra bất chấp an ninh được siết chặt với sự hiện diện của 54.000 binh sỹ và cảnh sát bảo đảm an ninh tại các điểm bỏ phiếu trên toàn quốc trong bối cảnh Afghanistan đang trải qua làn sóng bạo lực nguy hiểm do các phần tử cực đoan tiến hành nhằm phá hoại cuộc bầu cử.

Phiến quân Taliban đã kêu gọi người dân Afghanistan tẩy chay cuộc bầu cử./.