Lực lượng an ninh Afghanistan tại Kabul. (Nguồn: AP)

Ngày 16/8, cảnh sát Afghanistan cho biết một nhóm các tay súng đã tấn công một khu vực bao quanh một trung tâm huấn luyện tình báo của nước này tại thủ đô Kabul.

Hãng AP dẫn lời ông Abdul Rahman, một quan chức có mặt tại hiện trường, cho biết các tay súng đã ẩn náu trong một tòa nhà gần khu vực trên và nổ súng. Theo ông Rahman, hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu tay súng tham gia vụ tấn công trên.

Vụ tấn công diễn ra một ngày sau vụ đánh bom liều chết nhằm vào một trung tâm giáo dục ở thủ đô Kabul khiến 48 người thiệt mạng và 67 người khác bị thương.

[Taliban tấn công doanh trại quân sự Afghanistan, 45 binh sỹ tử vong]

Cũng trong ngày này, phiến quân Taliban đã tấn công một doanh trại của lực lượng an ninh ở miền Bắc Afghanistan khiến ít nhất 45 thành viên lực lượng an ninh thiệt mạng.

Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh nhiều thành phố lớn trên khắp Afghanistan trở thành mục tiêu của hàng loạt vụ tấn công trong những tháng gần đây.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nhóm phiến quân Taliban đã tiến hành nhiều vụ tấn công và đánh bom liều chết nhằm vào lực lượng an ninh và cơ sở quân sự của chính phủ.

Hồi tháng trước, IS đã tiến hành vụ đánh bom liều chết nhằm vào đoàn xe hộ tống Phó Tổng thống Afghanistan Abdul Rashid Dostum ở gần sân bay Kabul.

Phó Tổng thống Abdul Rashid Dostum thoát nạn song vụ tấn công đã làm 23 người thiệt mạng, gồm cả dân thường và quân nhân, cùng 107 người bị thương./.