Ai Cap dong bang tai san cua 25 thanh vien Anh em Hoi giao hinh anh 1Xung đột giữa những người ủng hộ tổ chức MB và cảnh sát Ai Cập. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/10, một ủy ban nhà nước chịu trách nhiệm thẩm định tài sản của tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) đã đóng băng số tài sản của 25 bị cáo tình nghi là thành viên của MB.

Tổng thư ký ủy ban trên, ông Mohamed Yasser Abul-Fotouh cho biết cơ quan này đã quyết định thu giữ tài sản của Công ty du lịch Horus và sẽ bàn giao cho Công ty du lịch nhà nước Misr để quản lý.

Ủy ban trên cũng bác bỏ một đề nghị không đóng băng tài sản của Bệnh viện Mowasaah tại thành phố Tanta, thủ phủ của tỉnh Gharbia và từ chối kiến ​​nghị xin dừng phong tỏa tài khoản ngân hàng của các nhà quản lý 5 công ty.

Công ty đổi tiền Anh tại thành phố Alexandria cũng bị bác bỏ yêu cầu không phong tỏa tài sản.

Trước đó, ngày 26/10, lực lượng an ninh Ai Cập bắt giữ hai nhân vật quan trọng của MB là Hussein Ibrahim, Tổng thư ký Đảng Công lý và Tự do (FJP) và al-Refai Hassan một thành viên cao cấp của MB, tại một địa điểm gần cửa khẩu biên giới tỉnh Matrouh, giáp biên giới với Libya, khi đang cố gắng chạy trốn sang quốc gia láng giềng.

Sự việc này diễn ra chỉ vài ngày sau khi nhà cung cấp tài chính cho MB, doanh nhân Hassan Malek bị bắt tại nhà riêng ở ngoại ô Cairo hôm 22/10./.

(Vietnam+)