Ai Cap ket an tu 26 nguoi lien quan den vu tan cong don canh sat hinh anh 1 Thủ lĩnh phong trào Anh em Hồi giáo (MB) Mohamed Badie tại phiên tòa ở Cairo, Ai Cập ngày 20/4/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước MENA đưa tin, ngày 23/12, Tòa án Hình sự Giza của Ai Cập đã tuyên phạt 26 bị cáo các mức án lên đến 10 năm tù giam do những hành vi bạo lực và phá hoại trong cuộc tấn công một đồn cảnh sát vào tháng 1/2014.

Tòa trên đã kết án 13 bị cáo 10 năm tù giam và 13 bị cáo khác 5 năm tù. Các đối tượng này cũng phạm tội sở hữu súng đạn trái phép, phá hoại an ninh và trật tự xã hội.

[Ai Cập tuyên án tử hình các đối tượng tấn công quân chính phủ]

Trong số 26 đối tượng trên, phần lớn là những người ủng hộ cựu Tổng thống Mohamed Morsi, người đã bị quân đội lật đổ vào tháng 7/2013 tiếp sau làn sóng biểu tình quy mô lớn chống lại ông Morsi và tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) của ông.

Hiện MB đã bị chính phủ cấm hoạt động. Hầu hết các lãnh đạo, thành viên và những người ủng hộ MB, trong đó có ông Morsi và thủ lĩnh MB Mohamed Badie hiện đang bị giam giữ.

Nhiều người trong số đó đã bị tuyên án tử hình hoặc chịu án tù dài hạn do phạm nhiều tội danh khác nhau như kích động bạo lực, giết người, hoạt động gián điệp và vượt ngục./.

(TTXVN/Vietnam+)