Ai Cập kết án tử hình 2 thủ phạm tấn công nhà thờ Cơ đốc giáo

Một tòa án Ai Cập đã tuyên án tử hình 2 đối tượng gây ra vụ tấn công tại một nhà thờ đạo Cơ đốc ở thủ đô Cairo hồi năm 2017, khiến 7 tín đồ Cơ đốc giáo và một cảnh sát thiệt mạng.
Ai Cập kết án tử hình 2 thủ phạm tấn công nhà thờ Cơ đốc giáo ảnh 1Bên ngoài nhà thờ Mar Mina sau vụ tấn công. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 12/5, một tòa án Ai Cập đã tuyên án tử hình 2 đối tượng gây ra vụ tấn công tại một nhà thờ đạo Cơ đốc ở thủ đô Cairo hồi năm 2017, khiến 7 tín đồ Cơ đốc giáo và một cảnh sát thiệt mạng.

Hãng thông tấn MENA của Ai Cập đưa tin ngoài 2 trường hợp trên, tòa án Ai Cập tuyên án một số bị cáo khác liên quan đến vụ tấn công, trong đó có 2 bị cáo bị tuyên án tù chung thân, 4 người bị phạt 10 năm tù giam và 2 đối tượng lĩnh án tù 3 năm.

Các đối tượng trên đã tấn công nhà thờ Mar Mina ở thủ đô Cairo và một cửa hàng gần đó do một nam giới là tín đồ Cơ đốc giáo làm chủ vào tháng 12/2017, sát hại 7 tín đồ Cơ đốc giáo và một cảnh sát.

Các bị cáo cũng bị cáo buộc giết hại một tín đồ Cơ đốc giáo khác cũng tại khu vực này vào năm 2016.

Ngoài ra, các bị cáo còn phạm tội sản xuất và chế tạo bom cùng với âm mưu sử dụng thiết bị này tấn công cư dân ở thủ đô Cairo.

Chủ nghĩa khủng bố tại Ai Cập trỗi dậy kể từ sau cuộc chính biến lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi diễn ra hồi tháng 7/2013.

Các vụ tấn công khủng bố tại tỉnh Bắc Sinai đã khiến hàng trăm cảnh sát và binh sỹ chính phủ thiệt mạng, trước khi lan sang các địa phương khác.

Các vụ xả súng và đánh bom nhằm vào cộng đồng người theo đạo Cơ đốc thiểu số ở quốc gia này (chiếm khoảng 10% trong tổng số 93 triệu dân Ai Cập cũng cướp đi sinh mạng của hàng chục người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục