Ai Cập mong các hãng hàng không Anh sớm nối lại các chuyến bay

Ai Cập đang đàm phán với các quan chức Anh nhằm thúc đẩy việc nối lại chuyến bay của các hãng hàng không Xứ sở Sương mù tới đất nước Kim tự tháp.
Ai Cập mong các hãng hàng không Anh sớm nối lại các chuyến bay ảnh 1Khách du lịch tại khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/3, Bộ trưởng Du lịch Ai Cập Hisham Zaazou đã bày tỏ hy vọng rằng Vương quốc Anh sẽ sớm nối lại các chuyến bay tới đất nước Kim tự tháp.

Ông Zaazou nói thêm rằng Ai Cập đang đàm phán và hợp tác chặt chẽ với các quan chức Anh về vấn đề này.

Theo ông Zaazou, hãng hàng không EasyJet của Anh thông báo sẽ tiếp tục nối lại các chuyến bay đến thành phố Sharm el-Sheikh của Ai Cập từ ngày 29/5, trong khi hãng British Airways ấn định thời điểm bắt đầu bay vào tháng Chín tới.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin rằng EasyJet sẽ tiếp tục các chuyến bay vào cuối tháng Năm nếu Chính phủ Anh dỡ bỏ lệnh cấm du lịch tới Ai Cập.

Theo tờ báo này, Monarch Airlines đã quyết định kéo dài lệnh ngừng bay tới Ai Cập đến ngày 24/3, trong khi Thomas Cook và Thomson đã đình chỉ các chuyến bay của mình cho đến ngày 25/5, còn British Airways thông báo thời hạn sớm nhất cũng phải từ 15/9.

Bộ trưởng Zaazou cho biết Ai Cập đặt mục tiêu thu hút khách du lịch đến từ 20 quốc gia trên thế giới và sẽ nhắm tới các thị trường mới như Cộng hòa Séc, Maroc, Ba Lan và Tây Ban Nha.

Một số nước, trong đó có Nga, Vương quốc Anh, Ireland và Kazakhstan, đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đến Ai Cập sau vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng xảy ra tại bán đảo Sinai của Ai Cập khiến toàn bố 224 hành khách và phi hành đoàn, chủ yếu là người Nga, thiệt mạng. Thảm họa tồi tệ này đã làm tổn hại nghiêm trọng đến ngành du lịch của Ai Cập.

Chính phủ Ai Cập đã thuê một công ty an ninh của Anh để đánh giá lại các biện pháp an ninh tại các sân bay của quốc gia Bắc Phi này để đề ra các biện pháp khắc phục lỗ hổng an ninh hàng không.

Ngày 24/2 vừa qua, lần đầu tiên Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi đã chính thức thừa nhận rằng các phần tử khủng bố đứng sau vụ máy bay A321 của Nga rơi tại bán đảo Sinai của Ai Cập hồi tháng 10/2015, đồng thời khẳng định hành động này là nhằm hủy hoại ngành du lịch của Ai Cập, phá hoại quan hệ giữa Ai Cập với Nga, Italy và toàn thế giới, nhằm cô lập Ai Cập./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục