Ai Cập truy lùng các đối tượng tấn công ở tỉnh Bắc Sinai

Truyền thông nhà nước Ai Cập ngày 5/6 công bố những bức ảnh các phần tử khủng bố có vũ trang bị tiêu diệt khi tấn công một trạm kiểm soát an ninh ở thành phố Arish, tỉnh Bắc Sinai trước đó cùng ngày.
Lực lượng an ninh tuần tra tại làng al-Rawda, Bắc Sinai của Ai Cập, ngày 26/7/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Lực lượng an ninh tuần tra tại làng al-Rawda, Bắc Sinai của Ai Cập, ngày 26/7/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Ai Cập ngày 5/6 đã công bố những bức ảnh về các phần tử khủng bố có vũ trang bị tiêu diệt khi tấn công một trạm kiểm soát an ninh ở thành phố Arish, thuộc tỉnh Bắc Sinai trước đó cùng ngày.

Một số đối tượng đã trốn thoát và các lực lượng an ninh đang lần theo dấu vết của chúng. Hiện chưa có nhóm nào thừa nhận đã tiến hành vụ tấn công trên.

Trước đó, Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết một trong số những phần tử khủng bố có đeo đai thuốc nổ với một kíp nổ. Đối tượng này đã bị các lực lượng cảnh sát tiêu diệt trước khi y kích hoạt khối thuốc nổ mang trên người.

Lực lượng an ninh đã tiêu diệt tại chỗ tổng cộng 5 phần tử khủng bố.

Vụ tấn công đã khiến 8 nhân viên an ninh thiệt mạng, trong đó có một sỹ quan cảnh sát và 6 lính nghĩa vụ.

[Ai Cập: Tấn công ở Bắc Sinai, nhiều nhân viên an ninh thiệt mạng]

Theo một nguồn tin y tế, 3 thành viên của Lực lượng An ninh trung tâm - một lực lượng bán quân sự thuộc Bộ Nội vụ Ai Cập, cũng đã bị thương trong vụ tấn công này và đã được đưa tới bệnh viện El-Arish để chăm sóc và điều trị.

Ai Cập hứng chịu làn sóng tấn công khủng bố khiến hàng trăm binh sỹ và cảnh sát thiệt mạng sau khi quân đội lật đổ cựu Tổng thống Mohamed Morsi hồi tháng 7/2013.

Các vụ tấn công khủng bố tập trung ở bán đảo Sinai - khu vực nhiều bất ổn ở Đông Bắc Ai Cập, sau đó lan rộng ra một số tỉnh thành, gồm cả thủ đô Cairo và bắt đầu nhằm vào cộng đồng thiểu số Cơ Đốc giáo thông qua các vụ đánh bom các nhà thờ.

Hầu hết các vụ tấn công này đều bị quy cho tổ chức tên là Wilayat Sinai, một nhóm phiến quân có căn cứ ở bán đảo Sinai vốn xuất thân từ tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Các lực lượng vũ trang Ai Cập đã tiến hành một chiến dịch truy quét phiến quân quy mô trên toàn quốc kể từ tháng 2/2018, trong đó tiêu diệt hơn 650 phần tử IS và các tay súng phiến quân hoạt động tại bán đảo Sinai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục