Ai se la khach hang cua 'sieu pham' MacBook Pro moi ra mat cua Apple? hinh anh 1Siêu phẩm MacBook Pro mới. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 3/6, Apple đã công bố Mac Pro mới, một chiếc máy tính mà tất cả người hâm mộ của Quả Táo chờ đợi. Nhưng đây không phải là máy Mac thông thường cho người tiêu dùng. Thay vào đó, nó được thiết kế để dành cho các nhà sản xuất phim và nhạc sỹ chuyên nghiệp.

Và Apple đã thực hiện rất nhiều thay đổi mà những khách hàng đặc biệt trên yêu cầu với mẫu máy tính mới.

Một trong những thay đổi lớn nhất là Mac Pro được tích rất nhiều tính năng để đáp ứng cho cho các mục đích đặc biệt. Mac Pro mới cho phép chủ sở hữu tăng thêm sức mạnh, cho dù đó là RAM bổ sung hoặc đồ họa hay các thành phần âm thanh mà họ không thể lắp vào bên trong Mac Pro trước đây. Chiếc MacBook Pro tiền nhiệm ra mắt cuối vào năm 2013 và có thiết kế hình tròn khác thường khiến cho việc thêm các thành phần trở nên khó khăn.

Mac Pro mới trông giống như một máy tính để bàn truyền thống, mặc dù có thiết kế độc đáo trông hơi giống với dụng cụ nướng phômai. Tuy nhiên, thiết kế cây máy tính hình tháp này cho phép dễ dàng nhiều tùy chỉnh.

Ai se la khach hang cua 'sieu pham' MacBook Pro moi ra mat cua Apple? hinh anh 2Các lỗ tản nhiệt trên máy gợi hình ảnh một chiếc bánh phômai. (Nguồn: CNBC)

Trên sân khấu tại Hội nghị các nhà phát triển ứng dụng (WWDC 2019), Apple đã giới thiệu một loạt các bản demo ấn tượng, chẳng hạn như chạy ba video 8K ở độ phân giải đầy đủ cùng một lúc. Đó không phải là thứ mà hầu hết người tiêu dùng cần phải làm, và thực sự, giá Mac Pro mới cũng phản ánh sự kén chọn khách hàng của nó. Chiếc máy này có giá khởi điểm 5.999 USD với bộ xử lý Xeon 8 nhân, RAM 32 GB, dung lượng ổ cứng 256 GB và đồ họa Radeon Pro. Và mức giá này sẽ tăng đáng kể khi khách hàng thêm các thành phần bổ sung. Và chiếc máy này không đi kèm với màn hình.

Cũng với Mac Pro mới, Apple đã giới thiệu màn hình máy tính 6K Pro Display XDR có giá 4.999 USD. Như vậy, nếu kết hợp hai sản phẩm này với nhau, khách hàng sẽ phải chi tới gần 10.000 USD.

Ai se la khach hang cua 'sieu pham' MacBook Pro moi ra mat cua Apple? hinh anh 3Máy cái hai tay cầm phía trên thuận tiện cho việc di chuyển. (Nguồn: CNBC)

Và thêm một lưu ý, Mac Pro mới là một máy tính cho các chuyên gia âm thanh video, trong khi hầu hết người tiêu dùng sẽ nhận được sức mạnh họ cần từ iMac, iMac Pro hoặc thậm chí là máy tính xách tay như MacBook Pro, tất cả đều có giá cả phải chăng hơn.

Ai se la khach hang cua 'sieu pham' MacBook Pro moi ra mat cua Apple? hinh anh 4Cây máy tính MacBook Pro đứng bên cạnh siêu phẩm màn hình 6K Pro Display XDR. (Nguồn: CNBC)

Mac Pro mới sẽ lên kệ vào mùa Thu tới./.

Bùi Hương (Vietnam+)