Aladdin phiên bản người đóng vượt kỳ vọng, soán ngôi John Wick 3

Trong ba ngày cuối tuần, bộ phim “Aladdin” đã soán ngôi “John Wick: Parabellum” để trở thành tân quán quân phòng vé khu vực Bắc Mỹ với 86,1 triệu USD.
Aladdin phiên bản người đóng vượt kỳ vọng, soán ngôi John Wick 3 ảnh 1Một cảnh trong phim Aladdin.

Trong ba ngày cuối tuần, bộ phim “Aladdin” đã soán ngôi “John Wick: Parabellum” để trở thành tân quán quân phòng vé khu vực Bắc Mỹ với 86,1 triệu USD.

Xét cả dịp bốn ngày dịp lễ Memorial Day, bộ phim có doanh thu ước tính khoảng 105 triệu USD tại Bắc Mỹ.

Theo Variety, con số trên là dịp Memorial Day cao thứ sáu trong lịch sử, vượt qua con số 103,4 triệu USD của “The Hangover 2” xác lập năm 2011.

Doanh thu mở màn của “Aladdin” phiên bản người đóng tại Bắc Mỹ vượt quá dự đoán ban đầu của giới chuyên môn là 75 triệu USD.

Nội dung phim dựa trên bộ phim hoạt hình cùng tên năm 1992, với chàng Aladdin và cây đèn thần tìm cách chinh phục trái tim của nàng công chúa Jasmine.

Phiên bản 2019 quy tụ dàn diễn viên bao gồm Mena Massoud, Naomi Scott, Marwan Kenzari và đặc biệt là ngôi sao Will Smith trong vai Thần Đèn. Tác phẩm nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả, với điểm số 7,4/10 trên trang IMDB.

[Sống lại hồi ức về Aladdin và cây đèn thần qua phiên bản người đóng]

Theo chuyên gia phân tích Paul Dergarabedian, có tới 67% khán giả khẳng định họ sẽ giới thiệu “Aladdin” với bạn bè và 22% cho biết họ sẽ quay trở lại rạp để xem phim.

Trên toàn cầu, “Aladdin” đã khởi chiếu tại 56 thị trường bao gồm cả Việt Nam. Doanh thu bộ phim tại các thị trường quốc tế là 121 triệu USD và trở thành phim ăn khách nhất toàn thế giới dịp cuối tuần qua.

Giám đốc phát hành phim của Disney là bà Cathleen Taff chia sẻ với Variety rằng bà rất hài lòng về việc khán giả dành điểm “A” cho “Aladdin” trên Cinemascore.

Bà cho biết: “Aladdin đang đi theo đúng lộ trình chúng tôi mong muốn. Hy vọng những tuần tới sẽ tiếp tục chứng kiến doanh thu tích cực khi mùa hè đang bắt đầu.”

Sát thủ John Wick tiếp tục có thứ hạng cao tong tuần thứ hai ra rạp với 24,4 triệu USD. Hiện doanh thu phim tại Bắc Mỹ đã lên tới 107 triệu USD.

Hãng Lionsgate đã chính thức xác nhận việc phần bốn của “John Wick” sẽ được khởi chiếu vào tháng 5/2021.

Đứng ở vị trí thứ ba là “Avengers: Endgame” với 16,8 triệu USD. Hiện siêu bom tấn của Marvel vẫn đứng thứ hai trong danh sách các phim ăn khách nhất trong lịch sử với 2,67 tỷ USD, xếp sau duy nhất “Avatar”./.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Aladdin* 86,1 triệu USD

2. John Wick: Chapter 3 - Parabellum* 24,4 triệu USD

3. Avengers: Endgame* 16,8 triệu USD

4. Pokémon Detective Pikachu* 13,3 triệu USD

5. Brightburn* 7,5 triệu USD

6. Booksmart 6,5 triệu USD

7. A Dog's Journe 4,1 triệu USD

8. The Hustle* 3,8 triệu USD

9. The Intruder 2,3 triệu USD

10. Long Shot 1,6 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam

** Sắp chiếu tại Việt Nam

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục