An Do va Philippines nhan manh trat tu quoc te dua tren luat le hinh anh 1Tổng thống Kovind (áo đen) tặng bức tượng nữ thần Tara cho Tổng thống Philippines (áo trắng). (Nguồn: ndtv.com)

Ngày 18/10, Ấn Độ và Philipines đã ký bốn hiệp ước trong lĩnh vực hàng hải và quan hệ đối tác an ninh tăng cường ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nhân chuyến thăm của Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind tới Philippines.

Trong một tuyên bố tại Manila, Tổng thống Kovind nhấn mạnh ông cùng người đồng cấp nước chủ nhà Rodrigo Duterte đã có cuộc thảo luận hữu ích về hợp tác song phương cũng như các vấn đề khu vực và toàn cầu. Bốn thỏa thuận được ký kết sẽ tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai nước.

Theo Tổng thống Kovin, Ấn Độ và Philippines cùng tin tưởng vào trật tự quốc tế dựa trên luật lệ, tôn trọng luật pháp quốc tế và bình đẳng chủ quyền của các quốc gia.

[Mỹ, Philippines hợp tác quốc phòng trong bối cảnh căng thẳng Biển Đông]

Philippines và Ấn Độ là đối tác tự nhiên trong việc theo đuổi các mục tiêu an ninh và phát triển quốc gia của mình. Hai nước cũng cam kết hợp tác chặt chẽ để đánh bại và loại bỏ khủng bố dưới mọi hình thức.

Tổng thống Ram Nath Kovind đang có chuyến thăm bốn ngày tới Philippines nhân dịp hai nước kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Sau Philippines, ông Kovind sẽ tới thăm Nhật Bản./.

(TTXVN/Vietnam+)