An Giang: Le truy tang danh hieu Ba me Viet Nam Anh hung hinh anh 1Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Hồng Quang, Bí thư Tỉnh ủy An Giang trao Bằng vinh dự truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân mẹ Lâm Thị Chính và mẹ Mai Thị Măng. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Ngày 29/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu, vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và trao thưởng cấp Nhà nước cho nhiều tập thể, cá nhân.

Tại buổi lễ, ông Ngô Hồng Yến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy An Giang đã công bố Quyết định số 924/QĐ-CTN ngày 15/8/2022 của Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đối với bà Lâm Thị Chính, xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên và bà Mai Thị Măng, xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú, đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang trao Bằng vinh dự truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân của 2 mẹ Lâm Thị Chính và Mai Thị Măng.

[Trao tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam Anh hùng] 

Lãnh đạo tỉnh cũng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Dương Văn Năm, Nguyên Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy An Giang, đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; và ông Lê Hiền Hòa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 đến năm 2021, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, tỉnh An Giang cũng công bố các quyết định và trao tặng các danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với 1 tập thể, 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; có thành tích trong công tác phân giới cắm mốc trên đất liền Việt Nam-Campuchia từ năm 1999 đến 2019; phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang bày tỏ lòng cảm ơn đối với những nỗ lực và cống hiến quý báu của những tập thể, cá nhân đã được vinh danh qua các danh hiệu, phần thưởng cao quý. Những tấm gương cao đẹp là những bông hoa làm cho vườn hoa của cả dân tộc ta thêm rực rỡ.

An Giang: Le truy tang danh hieu Ba me Viet Nam Anh hung hinh anh 2Ông Lê Hồng Quang, Bí thư Tỉnh ủy An Giang trao trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phân giới cắm mốc trên đất liền Việt Nam-Campuchia từ năm 1999 đến 2019. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang nhấn mạnh những năm qua, nhiều phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn An Giang đã có sức lan tỏa mạnh mẽ đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Trong năm 2022, với kết quả thực hiện đạt và vượt 15/15 chỉ tiêu, an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội tiếp tục được củng cố vững chắc.

Với mục tiêu đến năm 2025, kinh tế của An Giang thuộc nhóm đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Thanh Bình kêu gọi các cấp, ngành, địa phương, lực lượng vũ trang, thành phần kinh tế và nhân dân trong tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua lập thành tích, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh./.

Thanh Sang (TTXVN/Vietnam+)