An ninh Ai Cap tieu diet nhieu phan tu khung bo tai Bac Sinai hinh anh 1Lực lượng an ninh Ai Cập. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Ai Cập, truyền thông nước này ngày 19/2 đưa tin, các lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 16 phần tử khủng bố tại Bắc Sinai trong chiến dịch đột kích tại hai địa điểm.

Cơ quan an ninh quốc gia thuộc Bộ Nội vụ Ai Cập đã xác định hai địa điểm mà các phần tử khủng bố này đang ẩn náu để lên kế hoạch tấn công nhằm vào nhiều cơ sở và nhân vật quan trọng tại thành phố El-Arish.

10 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt tại một căn nhà bỏ hoang thuộc khu vực quận Ubaidat sau khi đọ súng với lực lượng an ninh.

Trong khi đó, cảnh sát Ai Cập đã tiêu diệt 6 phần tử khủng bố khác tại một căn nhà ở quận Abu Eita. Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều vũ khí, đạn dược và thiết bị nổ tại địa điểm này.

[Binh sỹ Ai Cập đọ súng với các phần tử khủng bố tại khu vực Bắc Sinai]

Trong một vụ việc khác có liên quan, đêm 18/2, ít nhất 3 cảnh sát Ai Cập đã thiệt mạng khi truy đuổi một đối tượng mang chất nổ trên người tại thủ đô Cairo.

Vụ nổ xảy ra tại quận Darb al-Ahmar, kẻ bị truy đuổi thiệt mạng và 2 cảnh sát cùng một số dân thường bị thương.

Vụ nổ cũng làm hư hại nhiều cửa hàng tại khu vực quận Darb al-Ahmar, vốn là địa điểm gần Nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng Al-Azhar, một trong những địa điểm thu hút khách du lịch ở Cairo.

Ngay sau vụ nổ trên, truyền hình nhà nước Ai Cập đã phát đi hình ảnh của kẻ bị truy đuổi, được xác định là El-Hassan Abdullah, 37 tuổi.

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, các lực lượng an ninh truy đuổi Abdullah do đối tượng này bị nghi có liên quan tới một vụ đánh bom khác ở khu vực Giza hồi tuần trước.

Cảnh sát cũng phát hiện nhiều thiết bị nổ và bom hẹn giờ trong căn hộ của Abdullah tại Darb El-Ahmar.

Hiện vẫn chưa rõ đối tượng này có liên quan tới nhóm khủng bố nào hay không./.
Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)