An ninh Anh phong toa khu vuc xay ra nghi an dau doc cuu diep vien Nga hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa khu vực bên ngoài nhà hàng. (Nguồn: PA)

AFP đưa tin cảnh sát Anh ngày 16/9 đã phong tỏa một phần thành phố Salisbury, nơi cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái bị đầu độc bằng chất độc Novichok, sau khi có 2 người bị ốm khi dùng bữa tại nhà hàng.

Cơ quan cấp cứu địa phương cho biết đã được gọi tới hiện trường và đã cử nhiều xe cấp cứu cũng như một nhóm đối phó với tình huống nguy hiểm tại khu vực.

Đường phố đã bị phong tỏa xung quanh nhà hàng Italy khi cảnh sát cố gắng xác định nguyên nhân khiến cho 2 người bị ốm. Được biết, 2 người này vẫn tỉnh táo.

Cảnh sát nêu rõ: "Như một biện pháp đề phòng, nhà hàng và đường phố xung quanh đã được phong tỏa trong khi giới chức tiến vào hiện trường và xác minh hoàn cảnh khiến cho 2 người bị ốm."

Vụ việc xảy ra tại thành phố Salisbury, Anh, nơi hồi tháng Ba cựu điệp viên người Nga Skripal và con gái Yulia đã bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok.

Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc, trong khi đó Nga liên tục bác bỏ cáo buộc này./.
(Vietnam+)