Anh bắt nghi phạm dọa đánh bom trên chuyến bay từ Ba Lan tới Ireland

Hai người đàn ông, 47 và 26 tuổi, đã bị bắt tại sân bay Stansted tối 13/7 do bị tình nghi đe dọa gây nguy hiểm cho chuyến bay của hãng Ryanair.
Anh bắt nghi phạm dọa đánh bom trên chuyến bay từ Ba Lan tới Ireland ảnh 1Một máy bay của hãng hàng không Ryanair. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Anh ngày 14/7 bắt giữ 2 người đàn ông bị tình nghi đe dọa đánh bom trên một chuyến bay từ Ba Lan tới Ireland, buộc máy bay phải chuyển hướng hạ cánh tại Anh.

Cảnh sát hạt Essex thuộc Đông Nam England cho biết hai người đàn ông, 47 và 26 tuổi, đã bị bắt tại sân bay Stansted tối 13/7 do bị tình nghi đe dọa gây nguy hiểm cho chuyến bay của hãng Ryanair.

Chuyến bay nói trên cất cánh từ thành phố Krakow của Ba Lan tới thủ đô Dublin của Ireland.

[Nga điều tra đối tượng tung tin giả đe dọa đánh bom 3 máy bay]

Máy bay đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một mảnh giấy cảnh báo có chất nổ trên chuyến bay được tìm thấy tại phòng vệ sinh.

Hai chiến đấu cơ đã cất cánh từ một căn cứ quân sự để hộ tống chiếc máy bay này tới sân bay. Tuy nhiên, không tìm thấy vật khả nghi trên máy bay. Cảnh sát đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cùng ngày, trong một chiến dịch chống khủng bố tại thành phố Barcelona, cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ hai công dân Algeria với cáo buộc lên kế hoạch cho một vụ tấn công khủng bố.

Hồi tháng 5, cảnh sát cũng bắt giữ một người đàn ông Maroc ở Barcelona bị tình nghi có mối liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công.

Theo Bộ nội vụ Tây Ban Nha, tổng cộng 16 nghi can thánh chiến đã bị bắt giữ tại quốc gia này từ đầu năm đến nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục