Anh hỗ trợ xét nghiệm nhanh cho học sinh phổ thông vùng England

Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại trường trước khi xét nghiệm tại nơi cư trú, trong khi học sinh tiểu học được khuyến khích xét nghiệm tại nơi cư trú.
Anh hỗ trợ xét nghiệm nhanh cho học sinh phổ thông vùng England ảnh 1Học sinh Anh chuẩn bị trở lại trường học. (Nguồn: inyourarea.co.uk)

Ngày 28/2, Bộ Y tế Anh thông báo tất cả các hộ gia đình ở vùng England có con em trong độ tuổi đi học sẽ được xét nghiệm nhanh COVID-19, với mỗi người được xét nghiệm hai lần trong một tuần.

Biện pháp này nhằm thúc đẩy ưu tiên của chính phủ là đưa học sinh trở lại trường học.

Kể từ ngày 1/3, các bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh sẽ được phân phối tới hơn 500 địa điểm.

Học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông sẽ được lấy mẫu xét nghiệm lần một tại trường trước khi làm xét nghiệm tại nơi cư trú.

Trong khi đó, học sinh tiểu học không có triệu chứng của bệnh COVID-19 sẽ không được xét nghiệm ở trường nhưng được khuyến khích làm xét nghiệm tại nơi cư trú.

[Anh công bố lộ trình dần ra khỏi tình trạng phong tỏa vì COVID-19]

Số liệu của Cơ quan Thống kê quốc gia Anh (ONS) công bố cuối tuần trước, tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 ở vùng England đang có chiều hướng giảm, với 1 ca mắc trên 145 dân trong tuần kết thúc vào ngày 19/2 vừa qua.

Tuần trước, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố lộ trình 4 bước nới lỏng phong tỏa tại vùng England.

Trong giai đoạn 1 của nới lỏng bắt đầu từ ngày 8/3, các trường học phổ thông sẽ mở cửa lại hoàn toàn. Học sinh được hỗ trợ tiến hành xét nghiệm 2 lần/tuần.

Đối với hệ đại học, cao đẳng, một số khóa học cần thiết phải dùng đến các trang thiết bị chung cũng được mở lại, còn vẫn chủ yếu học trực tuyến, đến cuối tháng 4 sẽ xem xét để các trường đại học mở lại ký túc xá và học trên lớp hoàn toàn.

Sau lộ trình này, Chính phủ Anh sẽ xem xét đánh giá và đưa ra kế hoạch về cấp chứng nhận tình trạng COVID-19, quy định đối với tổ chức các sự kiện đông người, vấn đề đi lại, và quy định mới về giãn cách xã hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục