Anh Vu cua ‘Ve nha di con’ dong hanh cung ‘Khoi nghiep cong nghe’ hinh anh 1Tạo hình của Anh Vũ trong phim "Về nhà đi con." (Ảnh: VTV)

Diễn viên Anh Vũ - người vào vai nhân vật Dũng trong bộ phim đang gây “bão” màn ảnh nhỏ thời gian gần đây (Về nhà đi con) sẽ đồng hành cùng gameshow “Khởi nghiệp công nghệ.”

Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 12 giờ thứ Bảy hàng tuần (bắt đầu từ 3/8) trên kênh VTV3 (Đài Truyền hình Việt Nam).

Bên cạnh Anh Vũ, “Khởi nghiệp công nghệ” còn có sự tham gia của nhiều “sao” Việt (ca sỹ Bảo Trâm, Minh Vương, diễn viên Lan Phương, Thanh Hương, Trọng Hùng…) với tư cách khách mời.

“Trên thực tế, đã có nhiều chương trình giới thiệu các Start-up - Khởi nghiệp công nghệ hoặc Khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên có một cuộc thi trên truyền hình dành riêng cho ứng dụng trên điện thoại di động,” nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng Ban Sản xuất các chương trình giải trí (Đài Truyền hình Việt Nam) cho biết.

[MC Tạ Bích Loan: Chương trình truyền hình sẽ cổ vũ khát vọng Việt Nam]

Chương trình sẽ mang đến cái nhìn mới mẻ, dễ hiểu về ý tưởng của các ứng dụng, về những nhà lập trình ứng dụng, về cách thức tạo lập và điều hành hoạt động của một dự án công nghệ.

Tham gia “Khởi nghiệp công nghệ,” các nhà sáng lập ứng dụng di động mang tới nhiều sản phẩm sáng tạo: Thế giới thợ - cung cấp những người thợ lành nghề để sửa chữa những hỏng hóc trong các ngôi nhà hay công trình; Manmo - khai thác phân khúc nhà trọ, nhà nghỉ cho khách có nhu cầu lưu trú với mức giá tốt, linh động…

Hội đồng tư vấn của chương trình (bao gồm các chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực) sẽ đưa ra những nhận định chuyên sâu và định hướng chiến lược để nâng tầm các dự án công nghệ.

Anh Vu cua ‘Ve nha di con’ dong hanh cung ‘Khoi nghiep cong nghe’ hinh anh 2"Khởi nghiệp công nghệ" sẽ lên sóng từ ngày 3/8. (Ảnh: VTV)

Bên cạnh đó, chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng cùng 100 khán giả “quyền lực” thuộc nhiều độ tuổi, nghề nghiệp khác nhau (đại diện cho các nhóm người dùng trên thị trường). Đây là những ngừoi trực tiếp đưa ra quyết định về “số phận” của ứng dụng trong cuộc thi.

Cụ thể, khách mời sẽ trực tiếp trải nghiệm các ứng dụng tại trường quay, bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận chủ quan và đưa ra quyết định có lựa chọn ứng dụng đó hay không. Tỷ lệ khán giả lựa chọn tải app càng cao, cơ hội đi tiếp vào vòng trong của đội chơi càng lớn.

Trailer chương trình “Khởi nghiệp công nghệ”:

An Ngọc (Vietnam+)