Apple và các đối tác mở rộng mạng lưới năng lượng tái tạo

Theo Apple, đã có hơn 250 đối tác sản xuất của Apple tại 28 quốc gia và lãnh thổ cam kết chỉ sử dụng năng lượng tái tạo để tạo ra các sản phẩm của Apple đến năm 2030.
Apple và các đối tác mở rộng mạng lưới năng lượng tái tạo ảnh 1Biểu tượng của Apple tại một cửa hàng ở Washington, DC, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 5/4, "gã khổng lồ" công nghệ Apple của Mỹ cho biết các đối tác sản xuất của hãng trên toàn thế giới đã tiêu thụ hơn 13 gigawatt điện tái tạo, tăng gần 30% trong năm 2022.

Theo Apple, đã có hơn 250 đối tác sản xuất của Apple tại 28 quốc gia và lãnh thổ cam kết chỉ sử dụng năng lượng tái tạo để tạo ra các sản phẩm của Apple đến năm 2030.

Với cam kết này, các nhà sản xuất của Apple sẽ phải đảm bảo lượng điện năng tái tạo tiêu thụ là 20 gigawatt vào năm 2030, chiếm hơn 85% chi phí sản xuất trực tiếp của công ty.
Apple khẳng định sẽ tận dụng các công cụ sáng tạo để hỗ trợ quá trình hướng tới mục tiêu trung hòa carbon đối với mọi sản phẩm vào năm 2030.

[Ủy ban châu Âu thu hẹp phạm vi điều tra chống độc quyền với Apple]

Theo dự kiến, hãng sẽ phát hành trái phiếu xanh, trị giá 4,7 tỷ USD, để tài trợ cho việc mở rộng các giải pháp năng lượng sạch và giảm phát thải trên toàn thế giới.

Trong một thông báo chính thức, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định mục tiêu trung hòa carbon trong mọi hoạt động sản xuất. Hãng cam kết sẽ không ngừng đổi mới để tiến xa hơn trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Năm ngoái, hơn 40 đối tác sản xuất của Apple đã tham gia Chương trình năng lượng sạch dành cho nhà cung cấp. Hãng đã kêu gọi các đối tác hạn chế carbon trong mọi hoạt động liên quan đến sản xuất các sản phẩm công nghệ của Apple, trong đó nỗ lực sử dụng 100% điện "sạch."

Phó Chủ tịch phụ trách Môi trường, Chính sách và Sáng kiến xã hội của Apple, bà Lisa Jackson, cho biết các cam kết mới nhất từ các đối tác sản xuất cho thấy nỗ lực thúc đẩy tiến trình đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2030.

Thông qua việc tham gia Chương trình năng lượng sạch dành cho nhà cung cấp, các đối tác của Apple cho thấy nhu cầu mở rộng công suất điện tái tạo trên toàn thế giới.

Kể từ năm 2019, việc sử dụng năng lượng tái tạo cho chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple đã tăng gấp 5 lần, đạt 13,7 gigawatt, qua đó hạn chế được 17,4 triệu tấn khí thải CO2 cho môi trường.

Apple cũng đã sử dụng khoảng 1,5 gigawatt điện tái tạo trên khắp thế giới để cung cấp năng lượng cho tất cả văn phòng, trung tâm dữ liệu và cửa hàng bán lẻ của công ty, trải rộng trên 44 quốc gia và vùng lãnh thổ.

ên cạnh đó, Apple còn đầu tư trực tiếp gần 500 megawatt điện Mặt Trời và điện gió gió ở Trung Quốc và Nhật Bản. Gần 70 nhà cung cấp của Apple ở Trung Quốc đã cam kết sử dụng 100% điện "sạch"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục