Aquaman tro thanh phim sieu anh hung thanh cong nhat cua DC hinh anh 1Đạo diễn James Wan chỉ đạo các diễn viên trong Aquaman.

Quán quân phòng vé đầu tiên của năm 2019 là một bộ phim của năm 2018. Bom tấn “Aquaman” của Warner Bros và DC mang về thêm 30,7 triệu USD để có tuần thứ ba liên tiếp giữ ngôi quán quân phòng vé Bắc Mỹ.

Theo The Hollywood Reporter, hiện bộ phim siêu anh hùng này đã đạt doanh thu 940,7 triệu USD và là phim DC thành công nhất về mặt thương mại kể từ “The Dark Knight Rises.”

Đây cũng là phim thuộc vũ trụ DC Extended Universe thành công nhất, vượt qua kỷ lục cũ 873,6 triệu USD của “Batman v Superman: Dawn of Justice” (2016).

Hiện bộ phim đã thu về 259,7 triệu USD tại Mỹ và đang trên con đường tiến tới cột mốc 1 tỷ USD trên toàn thế giới.

[Video] 'Hải vương Atlantis' thống lĩnh doanh thu các phòng vé Bắc Mỹ

Xếp dưới “Aquaman” trên bảng xếp hạng tại Mỹ là “Escape Room” - bộ phim tâm lý ly kỳ của hãng Sony. Bộ phim có kinh phí chỉ 9 triệu USD này mang về 18 triệu USD trong ba ngày đầu tiên và là một thành công vượt qua dự đoán ban đầu.

Bộ phim xoay quanh sáu người lạ mặt phải hợp sức để sống sót khi bị đặt vào một tình thế ngặt nghèo... Tại Việt Nam, “Escape Room” đã ra rạp từ cuối tuần qua với tựa đề “Căn Phòng Tử Thần.”

Trên toàn cầu, “Bumblebee” là phim ăn khách nhất dịp cuối tuần qua với 83 triệu USD. Con số ấn tượng trên có đóng góp lớn từ thị trường Trung Quốc với 59,4 triệu USD. Hiện tác phẩm ngoại truyện của loạt phim “Transformers” đã có doanh thu 289,1 triệu USD trên toàn cầu./.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Aquaman* 30,7 triệu USD
2. Escape Room* 18 triệu USD
3. Mary Poppins Returns* 15,7 triệu USD
4. Spider-Man: Into The Spider-Verse* 13 triệu USD
5. Bumblebee* 12,7 triệu USD
6. The Mule 9,04 triệu USD
7. Vice 5,8 triệu USD
8. Second Act 4,9 triệu USD
9. Ralph Breaks the Internet* 4,6 triệu USD
10. Holmes and Watson 3,4 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam(Vietnam+)