Audi khoi cong xay dung nha may san xuat oto dien tai Trung Quoc hinh anh 1Bên trong một nhà máy của Audi. (Nguồn: audi-mediacenter.com)

Công ty liên doanh Audi tại Trung Quốc đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ôtô điện thế hệ mới ở Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc.

Thời gian xây dựng dự kiến hoàn tất vào cuối năm 2024.

Đây là nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc độc quyền sản xuất các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của Audi với năng lực theo thiết kế có thể sản xuất 150.000 xe mỗi năm.

Tất cả các xe đều được sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ Premium Platform Electric (PPE), tượng tự xe Porsche.

[Liên doanh FAW-Volkswagen triệu hồi gần 2.900 xe Audi lỗi ở Trung Quốc]

Ông Markus Duesmann, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Audi phụ trách kinh doanh tại Trung Quốc, cho biết việc khởi công xây dựng nhà máy mới ở Trường Xuân là cột mốc quan trọng đối với Audi tại Trung Quốc với số vốn đầu tư cho công ty tại Trung Quốc và dự án mới này là 2,6 tỷ euro (2,7 tỷ USD).

Ông Helmut Stettner, Giám đốc điều hành (CEO) liên doanh Audi FAW NEV tại Trung Quốc, nơi Audi nắm giữ phần lớn cổ phần, cho biết dự án sẽ được thực hiện trên cơ sở kinh nghiệm hàng thập kỷ trong ngành sản xuất ôtô cùng với kiến thức chuyên môn toàn diện của đối tác FAW Trung Quốc.

Theo thống kê, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới với 2/3 doanh số ôtô điện bán ra trên toàn cầu trong quý 1/2022 tập trung tại Trung Quốc.

Quốc gia châu Á này cũng là thị trường đơn lẻ lớn nhất của các hãng xe Đức, chiếm tới 39% tổng doanh số bán ra của các hãng xe châu Âu này./.

Ngọc Hiệp (TTXVN/Vietnam+)