Tổng Giám đốc Autoliv Jan Carlson cho hay: “Về mặt lịch sử, Autoliv là nhàcung ứng chính các hệ thống an toàn cho cả Chrysler và Fiat; tuy nhiên, nhờ sựhiện diện trên toàn cầu mạnh mẽ và sự dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ của chúngtôi, đặc biệt là trong các hệ thống an toàn cho xe cỡ nhỏ, chúng tôi đã được tintưởng để tham dự ngày càng nhiều vào dự án xe Fiat 500.”
Mẫu Fiat 500 trên là nỗ lực đầu tiên của hãng Chrysler (là hãng xe thuộcsở hữu của hãng xe Italy Fiat) nhằm cạnh tranh trong phân khúc thị trường xe A.
Đối với Fiat 500 sản xuất ở Bắc Mỹ, Autoliv sẽ cung cấp dây an toàn phíatrước và sau, túi khí phía trước (cho người lái, hành khác, túi khí bảo vệ đầugối người lái), túi khí ở cạnh bên.
Với mẫu ở châu Âu, hãng cũng cung cấp túi khí cho hành khách và túi khíbảo vệ đầu gối cho người lái xe./.