Bắc Kạn: Năm người nhập viện sau khi ăn lẩu ở quán vỉa hè

Sau khi ăn lẩu và uống rượu tại một quán vỉa hè tại thành phố Bắc Kạn, 5 người có dấu hiệu hoa mắt, mặt tái, khô miệng, nôn; trong đó một người bị lả tại chỗ, được đưa vào viện cấp cứu.
Bắc Kạn: Năm người nhập viện sau khi ăn lẩu ở quán vỉa hè ảnh 1Các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. (Ảnh: TTXVN phát)

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đang tích cực điều trị cho 5 người (3 nam và 2 nữ, ở huyện Bạch Thông, Ba Bể và tỉnh Cao Bằng) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi cùng ăn lẩu ở một quán vỉa hè tại thành phố Bắc Kạn.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết vào 19 giờ 45 phút ngày 17/10, Bệnh viện nhận tin báo có vụ ngộ độc hàng loạt tại một quán ăn thuộc phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn.

Các nạn nhân có dấu hiệu tím tái, khó thở, nôn, lả người, lạnh, huyết áp tụt, đồng tử giãn. Bệnh viện đã huy động nhân lực xử lý xông dạ dày, cho nạn nhận thở ôxy, bơm rửa đường tiêu hóa… theo phác đồ cấp cứu ngộ độc hàng loạt. Qua xử trí, chỉ số sinh tồn của những người này tạm thời ổn định.

[Bắc Kạn: Nghi ngộ độc thực phẩm, một cháu bé tử vong]

Theo xác minh ban đầu, 5 nạn nhân trên cùng ăn lẩu tại một quán ăn trên vỉa hè đường Thanh Niên, thuộc tổ 8, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn. Các món ăn gồm tiết lợn chín, sụn sườn, lòng non, nấm, cháo, rau xanh...

Sau khi ăn và uống rượu khoảng 10 phút, cả 5 người có dấu hiệu hoa mắt, mặt tái, khô miệng, nôn; trong đó một người bị lả tại chỗ.

Sở Y tế cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu thực phẩm của quán ăn này để kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục