Bac Lieu: Cho phep than nhan duoc vao cham soc tre trong khu cach ly hinh anh 1Người thân các trẻ dưới 2 tuổi trong quá trình chờ cho phép vào chăm sóc các cháu. (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Ngày 16/3, bác sỹ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu, cho biết Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đã cho phép thân nhân của 26 trẻ dưới 2 tuổi về từ Hàn Quốc được vào khu cách ly tập trung tại Khu nhà ở sinh viên (Phường 1, thành phố Bạc Liêu) để chăm sóc các cháu.

Đêm 13/3 và rạng sáng 14/3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận 2 đợt với 375 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc để cách ly y tế tập trung tại Khu nhà ở sinh viên (Phường 1, Thành phố Bạc Liêu) trong đó có 239 nam, 136 nữ (có 37 trẻ em dưới 2 tuổi và 9 phụ nữ mang thai).

[Bạc Liêu tiếp nhận, cách ly y tế 375 công dân về từ Hàn Quốc]

Trong số 37 trẻ em, có 26 trẻ em dưới 1 và 2 tuổi được cha, mẹ gửi người quen đưa về nước.

Các công dân sau khi đến sân bay quốc tế Cần Thơ đã được kiểm tra y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp, quy định phòng, chống dịch COVID-19 trước khi được đưa về Bạc Liêu cách ly tập trung.

Khi các công dân này được tiếp nhận, nhiều thân nhân của trẻ dưới 2 tuổi đã xin được vào khu cách ly để chăm sóc các cháu. Công an thành phố Bạc Liêu đã tiến hành xác minh nhân thân của 26 cháu bé.

Qua xác minh, người thân của các cháu là bà ngoại, bà nội và cô, dì ruột đến từ các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thái Bình, Quảng Bình…

Cán bộ của khu cách ly đã quán triệt cho thân nhân những quy định của khu cách ly để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

Chanh Đa (TTXVN/Vietnam+)