Bắc Ninh: Bộ Tư lệnh Quân khu 1 phun hóa chất khử khuẩn xã Lâm Thao

Sáng 31/1, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn trên địa bàn xã Lâm Thao, huyên Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Đây là địa phương có 3 ca mắc COVID-19.
Bắc Ninh: Bộ Tư lệnh Quân khu 1 phun hóa chất khử khuẩn xã Lâm Thao ảnh 1Lực lượng chức năng đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Sáng 31/1, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn trên địa bàn xã Lâm Thao, huyên Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Đây là địa phương có 3 ca mắc COVID-19.

Theo đó, đoàn xe có 25 cán bộ, chiến sỹ, cùng 4 phương tiện chuyên dụng phun hóa chất khử khuẩn. Khi thực hiện nhiệm vụ, các chiến sỹ được trang bị khẩu trang, mặt nạ chống độc, găng tay, quần áo phòng hộ để đảm bảo an toàn.

Đoàn xe xuất phát từ trung tâm xã sau đó tỏa ra dọc khắp các tuyến đường trên địa bàn xã Lâm Thao, đặc biệt là thôn Nhiêu Đậu, nơi có ca mắc COVID-19.

Thượng tá Bùi Duy Minh, Phó Chủ nhiệm hóa học, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 cho biết, để thực hiện nhiệm vụ này, đơn vị đã chuẩn bị, tổ chức huấn luyện từ kỹ thuật đến chiến thuật, đảm bảo sử dụng thuần thục trang bị khí tài.

[Bắc Ninh: Thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến BN 1565]

"Khi làm nhiệm vụ, yếu tố tiên quyết là bộ đội hóa học cần đảm bảo an toàn cho chính lực lượng của mình. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sỹ sẽ tiến hành tẩy trùng cho mỗi cá nhân, phương tiện kỹ càng theo bài bản trước khi trở về đơn vị, đảm bảo các cán bộ, chiến sỹ không mang mầm bệnh trở về đơn vị," Thượng tá Minh nói.

Ông Vũ Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lâm Thao cho biết, để việc phòng, chống dịch hiệu quả, xã đã khuyến cáo người dân không tụ tập, chấp hành giãn cách xã hội. Đồng thời, người dân được yêu cầu đóng cửa nhà, không di chuyển đến các khu vực đang được khử khuẩn.

Theo ông Vũ Văn Tuấn, chính quyền địa phương đã thành lập 7 chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn; hướng dẫn người dân tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, chính quyền xã cũng đảm bảo về các nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân trong thời gian thực hiện giãn cách. Đồng thời, xã bố trí 2 tổ phụ nữ nấu ăn phục vụ những người tham gia công tác phòng, chống dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục