Bamboo Airways đạt chứng nhận đánh giá an toàn khai thác bay

Hãng hãng không Bamboo Airways đã vừa đạt được chứng nhận đánh giá an toàn khai thác (IOSA), đây sẽ là điều kiện cần để hãng xúc tiến mở rộng mạng bay và hợp tác quốc tế trong thời gian tới.
Hãng hãng không Bamboo Airways đã vừa đạt được chứng nhận đánh giá an toàn khai thác. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Hãng hãng không Bamboo Airways đã vừa đạt được chứng nhận đánh giá an toàn khai thác. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Hãng hãng không Bamboo Airways đã vừa đạt được chứng nhận đánh giá an toàn khai thác (IOSA) của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Dự kiến, IATA sẽ chính thức trao chứng nhận này cho Bamboo Airwaystại Hà Nội vào ngày 3/1/2020 - sau chưa đầy một năm hãng bay thương mại.

Chứng chỉ IOSA được đánh giá là chứng chỉ quan trọng nhất về an toàn hàng không, việc kiểm tra tiêu chuẩn IOSA được thực hiện 2 năm/lần, bao gồm khoảng 1.000 tiêu chuẩn.

Quy trình đánh giá được triển khai xuyên suốt tại các bộ phận khai thác của Bamboo Airways bao gồm trung tâm điều hành khai thác; trung tâm bảo dưỡng, ban đảm bảo an toàn, an ninh và chất lượng; đoàn bay,ban khai thác mặt đất, ban kỹ thuật và bảo dưỡng…

Chúc mừng Bamboo Airways đã vượt qua một cuộc kiểm định vô cùng nghiêm ngặt, với tới 1.000 tiêu chuẩn quốc tế được IATA thiết kế nhằm nâng cao an toàn hàng không thế giới, ông Conrad Clifford, Phó chủ tịch IATA khu vực châu Á-Thái Bình Dương đánh giá việc đạt được chứng chỉ quan trọng này thể hiện cam kết của Bamboo Airways trong việc đảm bảo an toàn hàng không, yếu tố quan trọng hàng đầu của ngành.

[Bamboo Airways đặt mục tiêu chiếm 30% thị phần nội địa năm 2020]

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết: “Việc đạt chứng chỉ IOSA sẽ là một trong những nền tảng quan trọng và vững chắc cho tiến trình hướng tới dịch vụ 5 sao của Bamboo Airways, là điều kiện cần để hãng xúc tiến mở rộng mạng bay và hợp tác quốc tế trong thời gian tới.”

Tính đến hiện tại, Bamboo Airways đã thực hiện gần 20.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển hơn 2 triệu lượt khách. Hãngđặt mục tiêu giữ 30% thị phần hàng không nội địa vào năm 2020, mở rộng quy mô mạng bay lên 85 đường bay đến năm 2020, trong đó có 60 đường bay nội địa và 25 đường bay quốc tế.

Được biết, chứng chỉ IOSA được đánh giá là chứng chỉ quan trọng nhất về an toàn hàng không mà chỉ có xấp xỉ 16% các hãng hàng không trên thế giới đạt được.Theo thống kê, các hãng hàng không đạt chứng nhận có hồ sơ hoạt động an toàn hơn gấp 4 lần so với những hãng khác./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục