Máy bay Boeing 787-9 đầu tiên về với đội bay của Bamboo Airways

Sau khi nhận chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên, lãnh đạo Bamboo Airways cho biết, đây sẽ là dòng máy bay chủ lực khai thác các đường bay tầm trung và dài của tới hãng.
Bamboo Airways chính thức tiếp nhận chiếc máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bamboo Airways chính thức tiếp nhận chiếc máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên đã chính thức được bàn giao cho hãng hàng không Bamboo Airways tại South Carolina (Mỹ) vào ngày 9/12 vừa qua.

Đây là chiếc máy bay thân rộng đầu tiên trong thỏa thuận giữa Bamboo Airways và Boeing, mở màn cho loạt máy bay thân rộng sẽ liên tục về với đội bay vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020, đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam khai thác máy bay thân rộng.

Dự kiến đến tháng 1/2020, Bamboo Airways sẽ vận hành 4 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner.

Ngay sau khi về với hãng, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner này sẽ được Bamboo Airways điều phối khai thác trên đường bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh ngay trong dịp Tết Canh Tý 2020 tới đây và tiến tới khai thác các đường bay nội địa khác như Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Đà Nẵng.

[Bamboo Airways sắp đón Boeing 787-9, mở ''cánh cửa'' nối châu lục]

Trong thời gian tiếp theo, Boeing 787-9 Dreamliner sẽ là dòng máy bay chủ lực khai thác các đường bay tầm trung và dài của Bamboo Airways tới châu Á, châu Âu, châu Mỹ, kết nối các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Séc, Australia, Mỹ...

Theo ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways, Boeing 787-9 Dreamliner đáp ứng lý tưởng các yêu cầu về dịch vụ định hướng 5 sao mà hãng đề ra đồng thời phù hợp hơn cho các chặng bay đường dài mà hãng đang xây dựng, bao gồm cả các đường bay vượt châu lục.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã khai thác 33 đường bay nội địa và quốc tế gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc (bao gồm Đài Loan và Macao). Dự kiến đến hết năm 2019, hãng mở rộng mạng lưới đường bay lên 39-40 đường, bao gồm đường bay đến Đài Loan (Trung Quốc) và Đông Nam Á. Đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ đạt 30 máy bay vào quý 1/2020. Hãng đã vận chuyển hơn 2 triệu lượt hành khách trên hơn 18.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối.

Được biết, Boeing 787-9 Dreamliner là một trong những dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất thế giới, có độ an toàn và độ bền cao, giảm tiếng ồn và lượng khí thải gây ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Máy bay có phần thân và vỏ được chế tạo bằng vật liệu cao cấp và composite chiếm tỷ trọng lớn, tạo cho máy bay có cấu trúc chắc chắn, giảm được trọng lượng. Theo tính toán, Boeing 787-9 Dreamliner có thể bay quãng đường dài lên đến 13.950km.

So với các máy bay cùng chủng loại, Boeing 787-9 Dreamliner tiêu hao ít hơn 20% về chi phí nhiên liệu và ít hơn từ 30-40% chi phí bảo dưỡng.

Một số hình ảnh về máy bay Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên cất cánh về với đội bay của Bamboo Airways:

Máy bay Boeing 787-9 đầu tiên về với đội bay của Bamboo Airways ảnh 1Đại diện Boeing và Bamboo Airways cắt băng trong khuôn khổ sự kiện. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Máy bay Boeing 787-9 đầu tiên về với đội bay của Bamboo Airways ảnh 2Boeing 787-9 Dreamliner sẽ là dòng máy bay chủ lực khai thác các đường bay tầm trung và dài của Bamboo Airways. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Máy bay Boeing 787-9 đầu tiên về với đội bay của Bamboo Airways ảnh 3Khoang thương gia sang trọng, hiện đại trong chiếc Boeing 787-9 Dreamliner vừa tiếp nhận của Bamboo Airways. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Máy bay Boeing 787-9 đầu tiên về với đội bay của Bamboo Airways ảnh 4Ghế hạng thương gia có chế độ giường nằm ngả 180 độ và chiếc máy bay này giúp Bamboo Airways gần hơn mục tiêu cung cấp dịch vụ 5 sao trên mọi chuyến bay. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục