Bao dien tu VietNamNet nhan Huan chuong Lao dong hang Nhi hinh anh 1Báo VietNamNet nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. (Nguồn: VNN)

Đúng dịp kỷ niệm tròn 20 tuổi, Báo điện tử VietNamNet đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Lễ kỷ niệm và đón nhận danh hiệu cao quý này được tổ chức chiều ngày 14/12 tại Bộ Thông tin và Truyền thông, Hà Nội.

Từ trang thông tin trực tuyến ra đời vào đúng thời điểm mạng Internet vào Việt Nam cách đây 20 năm, VietNamNet đã phát triển mạnh mẽ trở thành một trong những tờ báo điện tử hàng đầu Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông cho hay, trải qua nhiều thăng trầm, tuy nhiên với sự đoàn kết nỗ lực và sáng tạo, thế hệ lãnh đạo, tập thể báo VietNamNet ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín của mình, là một trong những tờ báo điện tử hàng đầu của đất nước.

“Tôi mong VietNamNet sẽ phát huy truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam và ngành thông tin và truyền thông, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đề cao đạo đức và trách nhiệm công dân của người làm báo cách mạng tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung tin bài… đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước”, ông Tuấn nói.

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo VietNamNet cho hay, có được phần thưởng cao quý hôm nay là nhờ sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, sự định hướng phát triển rõ ràng, xuyên suốt và nhất quán của Ban biên tập cũng như nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên, viên chức và các cộng tác viên của tờ báo.

Thời gian qua, VietNamNet đã ghi dấu ấn với hàng loạt chuyên mục và sản phẩm báo chí có chất lượng. Năm 2012, báo vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng…

“Chúng tôi luôn tâm niệm, khi đã chọn nghề báo phải luôn giữ mình ‘mắt sáng, lòng trong, bút sắc’ để cho ra đời các tác phẩm báo chí có chất lượng phản ánh hơi thở cuộc sống, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc,” ông Phạm Anh Tuấn chia sẻ./.

Trung Hiền (Vietnam+)